Phong tỏa khách sạn, nhà hàng nơi nữ du khách Anh nhiễm Covid-19 ghé đến

09 Tháng 03, 2020 | 08:32

(NLĐO)-Khách sạn, nhà hàng ở TP Huế, nơi nữ du khách Anh nhiễm Covid-19 thứ 30 ghé đến ăn ở đã được phong tỏa; tiếp tục đưa 2 người tiếp xúc gần đến cách ly tại bệnh viện do có biểu hiện sốt.

Sáng 9-3, thông cáo báo chí của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đã tổ chức phong tỏa khách sạn Moonlight ở đường Phạm Ngũ Lão và nhà hàng Elegant đường Võ Thị Sáu (TP Huế) để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Các địa điểm này cùng với khu vực xung quanh cũng được tiêu độc khử trùng liên tục.

Phong tỏa khách sạn, nhà hàng nơi nữ du khách Anh nhiễm Covid-19 ghé đến - Ảnh 1.

Lực lượng y tế chuẩn bị phun tiêu độc khử trùng. Ảnh chụp tối 8-3

Khách sạn nói trên là nơi nữ du khách Anh 66 tuổi (ca dương tính với Covid-19 thứ 30 của Việt Nam) và nam du khách cùng quốc tịch lưu trú khi đến Huế vào tối 6-3. Còn nhà hàng Elegant, điểm cách đó không xa là nơi họ ăn tối sau khi lấy phòng khách sạn. Hiện, kết quả xét nghiệm Covid – 19 đối với nam du khách đi cùng đang âm tính và cả hai đang được cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Phong tỏa khách sạn, nhà hàng nơi nữ du khách Anh nhiễm Covid-19 ghé đến - Ảnh 2.

Nhà hàng đã được phong tỏa để phòng dịch

Tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng bắt đầu đưa một đầu bếp và một nhân viên khách sạn Moolight có biểu hiện sốt đến cách ly theo dõi y tế tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Đây là 2 trong số 9 người có tiếp xúc gần với trường hợp nữ du khách người Anh đến lưu trú tại khách sạn Moolight, đường Phạm Ngũ Lão, TP Huế. Ngoài ra có 15 người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân này khi cùng chuyến bay VN1547 từ Hà Nội đến Huế vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 6-3.

"Trong số những người tiếp xúc gần trên máy bay có 3 người đến Huế làm việc và quay trở lại Hà Nội vào sáng hôm sau, 4 người đã thuê xe riêng ra Quảng Trị mà không ghé Huế.Chúng tôi đã thông báo đến các địa phương này để phối hợp giám sát, theo dõi" – thông cáo nêu rõ.

Phong tỏa khách sạn, nhà hàng nơi nữ du khách Anh nhiễm Covid-19 ghé đến - Ảnh 3.

Phun tiêu độc khử trùng khu vực phố Phạm Ngũ Lão- Võ Thị Sáu

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng xác nhận hiện có 8 người khác đi cùng chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài (chuyến bay có cô gái Hà Nội N.H.N. bị nhiễm Covid-19) đang có mặt tại Huế, gồm 2 người tại khách sạn Gold, 4 người tại khu du lịch Làng Hành Hương, 2 người tại khu du lịch Vedana.

Phong tỏa khách sạn, nhà hàng nơi nữ du khách Anh nhiễm Covid-19 ghé đến - Ảnh 4.

Khu phố Phạm Ngũ Lão lúc 21 giờ ngày 8-3

Thừa Thiên – Huế đã lấy tổng cộng 16 mẫu của những người này gửi xét nghiệm. Hiện nay đang tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm đối với các người còn lại.

Hiện nay toàn bộ số người liên quan đều được áp dụng biện pháp cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú theo quy định của Bộ Y tế. Tất các địa điểm có khách lưu trú và các khu vực có liên quan đến lộ trình của bệnh nhân thứ 30 đều được xử lý tiêu độc, khử trùng theo quy định.

Quảng Trị: Cách ly 4 người đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh nhiễm Covid-19

Sáng 9-3, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết đã tiến hành cách ly với 4 người đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh bị nhiễm Covid-19 (ca thứ 30), đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi kiểm tra.

Phong tỏa khách sạn, nhà hàng nơi nữ du khách Anh nhiễm Covid-19 ghé đến - Ảnh 5.

Khách sạn nơi 4 người này lưu trú

Trước đó, vào tối 8-3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã rà soát và liên hệ với các ông: Nguyễn Thăng L., Nguyễn Bá S., Nguyễn Minh Đ., Lê Thanh H. (cùng ngụ tại Hà Nội) đang lưu trú tại huyện Hướng Hóa. Cả 4 người đã được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị dùng xe chuyên dụng đưa về TP Đông Hà ngay trong đêm để cách ly và kiểm tra.

Ông Đỗ Văn Hùng cho biết, ngay trong đêm 8-3, đã đưa 4 người này đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly, kiểm tra. Hiện sức khỏe của những người này đang bình thường. Cơ quan chức năng đã tiến hành khoanh vùng, lập danh sách những người tiếp xúc với 4 người nói trên để đưa về khu cách ly tập trung. Đối với những địa điểm mà 4 người này lưu trú và phương tiện đi lại đã được phun hóa chất, khử trùng sát khuẩn.

Theo cơ quan chức năng, 4 người này đi cùng chuyến bay VN1547 (từ Hà Nội về Huế) với nữ du khách người Anh nhiễm COVID-19, và đã đến huyện Hướng Hóa vào ngày 6-3.

Q.Nhật- Đ. Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).