Tiến tới xóa "vùng lõm" thiếu vắc-xin ở vùng sâu, vùng xa

08 Tháng 06, 2021 | 07:17

(NLĐO) - Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn (VNVC) cho hay vừa chính thức đưa thêm cơ sở thứ 54 trên toàn quốc-Trung tâm Tiêm chủng VNVC Yên Bái (34 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái) đi vào hoạt động

Đây là kết quả của mục tiêu chiến lược xóa "vùng lõm" về tiêm chủng dịch vụ, mang dịch vụ tiêm chủng cao cấp, an toàn, chất lượng, giá thành bình ổn để phục vụ người dân trên mọi miền đất nước.

Tiến tới xóa vùng lõm thiếu vắc-xin ở vùng sâu, vùng xa - Ảnh 1.

Tiến tới xóa "vùng lõm" thiếu vắc-xin ở vùng sâu, vùng xa (ảnh minh họa)

Với diện tích rộng, khang trang, có đầy đủ các loại vắc-xin dành cho trẻ em và người lớn như vắc-xin phòng bệnh bạch hầu - ho gà - uốn ván, cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim…, trung tâm này có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày, đảm bảo nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch.

Lâu nay, trên địa bàn tỉnh Yên Bái chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu để tiêm vắc-xin người dân phải đi hàng trăm cây số, xuống Phú Thọ hay Hà Nội mỗi tháng để tiêm chủng. Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở các tỉnh miền Bắc hiện nay, nhiều địa phương phải giãn cách nên nhu cầu tiêm chủng của người dân càng khó khăn.

Với địa thế đa số là vùng cao chiếm 67,56% diện tích toàn tỉnh, hiện Yên Bái còn nhiều "vùng lõm" về tiêm chủng dịch vụ, nhất là các huyện vùng sâu, vùng xa.

Việc một trung tâm tiêm chủng ra đời là tiền đề quan trọng, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng mang tính lịch sử khi Bộ Y tế cho phép triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho toàn dân.

X.THU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).