Uống trà giúp tỉnh táo hơn khi làm việc?

25 Tháng 08, 2020 | 03:13

Khảo sát cho thấy có đến hơn 50% người dân sống ở 2 thành phố lớn là TP HCM và TP Hà Nội thường hay rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu năng lượng.

Áp lực công việc hay chế độ ăn uống kém sẽ dẫn đến thiếu năng lượng nuôi dưỡng hệ thần kinh, từ đó gây ra trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, mất tập trung.

Tình trạng này xảy ra hầu hết ở mọi người nhưng giới văn phòng được cho là thường xuyên gặp phải nhất, vì mỗi ngày họ đều phải làm việc với màn hình máy tính và rất nhiều tài liệu. Do đó, giới văn phòng đã phải dùng nhiều thực phẩm hoặc thức uống như cà phê, nước tăng lực, thức uống từ chocolate, nước sâm... để thoát khỏi trạng thái thiếu tập trung.

Ngoài ra, giới văn phòng còn rỉ tai nhau một cách thức để "trị" sự mất tập trung, thiếu tỉnh táo đó là dùng trà. Theo đó, trà là một trong những thức uống vừa giúp "bừng tỉnh" lại vừa tiện lợi.

Bạn Bảo Châu (nhân viên văn phòng ở quận 3, TP HCM) chia sẻ: "Để xử lý hiệu quả công việc mỗi ngày, tôi luôn cần sự tập trung và tỉnh táo. Giải pháp giúp tôi có sự tập trung tốt hơn chính là uống trà mỗi ngày. Việc nhâm nhi tách trà còn giúp tôi cảm thấy được thư giãn và phong cách hơn".

Herbalife Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng chuyên mục này

Uống trà giúp tỉnh táo hơn khi làm việc? - Ảnh 1.
P.V

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).