Vai trò của dược sĩ trong quản lý nguy cơ bệnh tim mạch

26 Tháng 07, 2016 | 18:42

Vừa qua, hội thảo về chủ đề “Vai trò của dược sĩ trong quản lý nguy cơ bệnh tim mạch” do Pfizer phối hợp với Hội Dược bệnh viện Hà Nội đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 300 dược sĩ, chuyên gia y tế địa phương.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đầu ngành cho rằng dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn, nâng cao mức độ tuân thủ cho bệnh nhân về điều trị. ThS-BS Trần Thị An, Trưởng Khoa Nội Bệnh viện Tim Hà Nội, cho biết: “Dược sĩ có thể giúp bệnh nhân tăng cường hiểu biết về căn bệnh và cách phòng bệnh, đưa ra các khuyến nghị về liều thuốc theo khẩu phần ăn uống/lối sống, cung cấp thông tin và tài liệu hỗ trợ về tình trạng sức khỏe và các phác đồ điều trị, cũng như tư vấn về tính hiệu quả và an toàn của phác đồ điều trị”.

Vai trò của dược sĩ trong quản lý nguy cơ bệnh tim mạch

Để giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, người bệnh nên có lối sống lành mạnh, tham gia hoạt động thể chất thường xuyên... Người có nguy cơ bệnh tim mạch cần tuân thủ điều trị y tế với các bệnh cao huyết áp, cholesterol cao và đái tháo đường...

T.Duyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).