Vinmec mở phòng nghiên cứu ung thư xương tại Nhật Bản

22 Tháng 07, 2022 | 11:03

(NLĐO) - Một phòng nghiên cứu về ung thư xương chuyên sâu nhằm tìm ra những phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh vừa được một bệnh viện tại Việt Nam mở ra với một đội ngũ là chuyên gia về lĩnh vực ung thư, chỉnh hình trong nước và Nhật Bản tham gia.

Sáng 22-7, Hệ thống Y tế Vinmec cho hay vừa mở phòng nghiên cứu về ung thư xương chuyên sâu ở cấp độ tế bào và dưới tế bào, nhằm tìm ra những phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Phòng nghiên cứu ung thư xương đặt tại Đại học Thành phố Osaka (Osaka Metropolitan University - OMU-Nhật Bản) với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực ung thư, chỉnh hình Việt Nam, Nhật bản; được thiết kế riêng biệt với đầy đủ những trang thiết bị hiện đại, các công nghệ bảo quản và phân tích hàng đầu phục vụ nghiên cứu như: máy lạnh sâu PHCBI; công nghệ xử lí mẫu mức độ gen, phân tử next-Generation Sequencing (Công nghệ giải trình tự song song hàng loạt) - công nghệ giải trình gen, DNA hiện đại nhất hiện nay…

Vinmec mở phòng nghiên cứu ung thư xương tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Các chuyên gia Việt Nam-Nhật bản trao đổi chương trình hoạt động

Với nguồn dữ liệu lớn từ Ngân hàng mô Vinmec và công nghệ chuyên sâu từ OMU, công trình mang tính cá thể hóa cao, đặc biệt phù hợp với các đặc điểm riêng của người Việt nói riêng và người châu Á nói chung. Đây cũng là cơ sở phân tích giá trị, giúp theo dõi điều trị cho bệnh nhân ở thời điểm hiện tại cũng như đánh giá các phương pháp chẩn đoán và điều trị mới trong vòng 5-10 năm tới.

Đặc biệt, phòng nghiên cứu sẽ có tính ứng dụng cao nhờ các hoạt động phối hợp liên tục giữa các bác sĩ Việt Nam và Nhật Bản để điều trị cho bệnh nhân đang trong quá trình điều trị. Sau mỗi liệu trình, sinh phẩm xét nghiệm sẽ được gửi sang Nhật để phân tích, từ đó bác sĩ tinh chỉnh lại phác đồ như tăng/giảm liều hoá trị, thuốc uống... phù hợp với tiến triển của từng người nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

GS Trần Trung Dũng, Giám đốc Phòng nghiên cứu, cho biết nghiên cứu giúp các bác sĩ lâm sàng có thể tiếp cận chuyên sâu tới mức độ tế bào và dưới tế bào của quá trình điều trị. Kết quả điều trị ung thư xương có thể được theo dõi tiến triển liên tục. Đây cũng là xu hướng y học chính xác đang hướng tới.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).