Bóng chuyền TP HCM mơ về quá khứ vàng son

03 Tháng 03, 2021 | 04:32

Muộn gần 3 năm so với dự kiến, Liên đoàn Bóng chuyền (LĐBC) TP HCM sẽ tiến hành đại hội khóa VI vào cuối tháng này trong sự thờ ơ của người hâm mộ.

Ba năm chưa phải là nhiều nếu so với thời gian hoạt động kỷ lục của Ban Chấp hành khóa IV kéo dài đến... 8 năm.

Có rất nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan về sự chậm trễ kéo dài này, song dù với bất kỳ lý do nào, người hâm mộ cũng đã quá ngán ngẩm với cung cách làm việc của những người được giao trọng trách phát triển bóng chuyền TP trong suốt nhiều năm qua.

Có lẽ LĐBC TP HCM đang nắm giữ "kỷ lục" khó phá khi liên tiếp 3 đời chủ tịch, người từ chức sớm, người rút lui trước khi hết nhiệm kỳ và vị chủ tịch nhiệm kỳ hiện tại chỉ vài tháng sau đại hội đã bất ngờ gửi cho một vị phó của mình lá thư từ nhiệm rồi lặng lẽ rút lui.

Chuyện chưa dừng ở đó, vị phó chủ tịch này sau khi nhận thư của chủ tịch đã "án binh bất động" suốt 6 năm qua. Còn ông tổng thư ký thì âm thầm bỏ lại tất cả để cùng gia đình đi định cư ở nước ngoài.

Bóng chuyền TP HCM mơ về quá khứ vàng son - Ảnh 1.

Đội bóng chuyền nam TP HCM là điểm sáng khi giành 3 ngôi vô địch, 1 ngôi á quân quốc gia từ năm 2015 (Ảnh: ĐÔNG LINH)

Điều lạ lùng là với một bộ máy liên đoàn vắng ê-kíp lãnh đạo suốt hơn 6 năm, bóng chuyền TP may mắn không đẩy người hâm mộ đến tận cùng của sự thất vọng. Đội bóng chuyền nam trong khoảng thời gian này đã giành đến 3 chức vô địch và 1 ngôi á quân quốc gia.

Thể thao TP HCM một thời rất mạnh ở nhiều bộ môn, riêng bóng chuyền nam sở hữu các đội bóng khét tiếng một thời như Cơ khí Luyện kim, Dệt Thành Công, Công an TP HCM, Seaprodex..., giờ chỉ trông chờ vào một đội nam là quá ít ỏi. Với bóng chuyền nữ TP HCM, từng được thử nghiệm giao cho cấp quận quản lý, kết quả là cứ lên - xuống hạng như cơm bữa rồi mất dạng ở các giải đấu truyền thống.

Bóng chuyền nam TP HCM từng khiến nhiều địa phương mơ ước với mô hình Trường Năng khiếu Nghiệp vụ TDTT hay nguồn cầu thủ từ tuyến trẻ của các CLB chuyên nghiệp, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn; thế nhưng, lực lượng bóng chuyền nam hiện nay hầu hết là cầu thủ ở các tỉnh, mùa nào cũng phải ráo riết tăng cường hoặc trao đổi nhân sự cho các vị trí chủ chốt.

Theo dự kiến, ghế lãnh đạo LĐBC TP nhiệm kỳ mới sẽ được trao cho một vị nguyên là lãnh đạo một sở đã nghỉ hưu. Những ai biết rõ về người từng phụ trách mảng du lịch của TP vẫn tấm tắc khen ông hiểu biết nhiều về bóng chuyền.

Chỉ có điều, đại hội chưa diễn ra nên chưa ai rõ về chương trình hành động của vị tân chủ tịch này để vực dậy hoạt động bóng chuyền, vốn được người hâm mộ yêu thích chỉ sau môn thể thao "vua" là bóng đá.

Đào Tùng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).