"Giải mã" nguyên nhân dẫn đến cuộc cãi vã dung tục của các quan chức VPF, VFF

21 Tháng 05, 2018 | 15:59

(NLĐO)- Nhiều chuyên gia cho rằng, cuộc cãi vã giữa ông Trần Mạnh Hùng và ông Dương Văn Hiền xuất phát từ nguyên nhân sâu xa chính là bộ quy chế bóng đá Việt Nam.

Liên quan đến cuộc cãi vã giữa Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) Trần Mạnh Hùng và Phó Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền tại cuộc họp do VFF tổ chức, chiều 21-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế phân tích: "Nguyên nhân sâu xa của sự việc cãi vã nằm ở bộ quy chế hoạt động VFF. FIFA quy định rõ ràng các thành viên các câu lạc bộ (CLB) không được tham gia vào ban chấp hành (BCH) liên đoàn bóng đá nhưng ở Việt Nam thì làm ngược lại toàn bộ, một ông chủ mấy đội bóng cũng muốn tham gia, muốn chen một chân vào BCH liên đoàn, điều này là bất hợp lý khi nếu trong trường hợp CLB của ông này đang gặp khó khăn thì chả lẽ ông này không muốn tác động một chút gì đó để có lợi cho CLB mình sao? FIFA cấm tuyệt đối vấn đề này nhưng ở VFF thì bao năm vẫn thế. Đây là nguyên nhân sâu xa dẫn đến những sự việc không khách quan trong bóng đá Việt lâu nay. Trường hợp của ông Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch VPF kiêm Chủ tịch CLB Hải Phòng và Phó Ban Trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền nguyên nhân cũng chính từ việc vi phạm quy chế FIFA mà ra".

Giải mã nguyên nhân dẫn đến cuộc cãi vã dung tục của các quan chức VPF, VFF - Ảnh 1.

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch VPF kiêm Chủ tịch CLB Hải Phòng (ảnh lớn), và Phó Ban Trọng tài Dương Văn Hiền

"Tại sao ông Hùng lại đề nghị Ban Trọng tài sắp xếp trọng tài này trọng tài kia trong trận đấu có CLB Hải Phòng, điều này không nằm trong thẩm quyền của VPF cũng như cá nhân ông Hùng, cá nhân ông Hiền cũng không được phép phân công trọng tài ở các trận đấu. Việc phân công trọng tài phải là trưởng ban tổ chức giải phân công, nhưng lâu nay VFF vẫn không làm rõ vấn đề này. Việc đầu tiên phải làm bây giờ các cấp lãnh đạo phải có động thái nào đó tạm đình chỉ công tác của ông Trần Mạnh Hùng để xem xét lại, sau đó quan trọng hơn là phải làm lại bộ quy chế theo tiêu chuẩn FIFA để sẽ không có thêm một trường hợp đáng tiếc nào xảy ra và để những người tài có cơ hội làm bóng đá một cách chân chính, lành mạnh. Điều này cực dễ làm"- chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế nhận định.

Một chuyên gia bóng đá khác cho rằng: "Có thể nói đây là thời cơ để bóng đá Việt Nam thay đổi từ thượng tầng. Sự việc ông Trần Mạnh Hùng và ông Dương Văn Hiền hiện chưa có kết luận chính thức hay phán quyết gì nhưng ông Hùng với những lời lẽ như vậy là không được, cá nhân ông Hùng phải xem lại và các cấp lãnh đạo cũng cần phải xem xét kỹ để phán quyết sự việc".

Chiều 21-5, một lãnh đạo của TP Hải Phòng cũng chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, cách hành xử và những lời đe dọa "cho đàn em lên tới nhà luôn" của Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng với Phó Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền là không thể chấp nhận được. Những ngày qua, lãnh đạo TP đã nhận được nhiều thư của người hâm mộ bóng đá đề nghị loại trừ ông Trần Mạnh Hùng khỏi đời sống bóng đá đất cảng. Tới đây thành phố sẽ đưa vấn đề này ra bàn bạc và có hướng giải quyết.

Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).