Hồi hộp với cuộc gặp “tay đôi” giữa bầu Đức và bầu Tú

05 Tháng 04, 2018 | 10:11

(NLĐO) – Dự kiến, ông Đoàn Nguyên Đức và Trần Anh Tú sẽ gặp nhau tại TP HCM vào tối chiều 12-4 dưới sự dàn xếp của ông Võ Quốc Thắng


Tối 4-4, ông bầu Võ Quốc Thắng (nguyên chủ tịch HĐQT VPF) đã chủ động điện thoại cho hai ông Đoàn Nguyên Đức và Trần Anh Tú để tổ chức cuộc gặp giải quyết bất đồng quanh các lùm xùm gần đây về vấn đề nhân sự và điều hành ở VFF, VPF.

Hồi hộp với cuộc gặp “tay đôi” giữa bầu Đức và bầu Tú - Ảnh 1.

Với sự dàn xếp của bầu Thắng, bầu Đức đồng ý gặp bầu Tú ngày 12-4 tại TP HCM

Cả bầu Đức và bầu Tú sau khi nhận được điện thoại từ bầu Thắng đã đồng ý sẽ nói chuyện vào chiều tối  12-4 tới ở TP HCM. Mong muốn của bầu Thắng là phải tháo gỡ những khúc mắc giữa các ông bầu vì tương lai bóng đá Việt Nam.

Bầu Thắng từng nói chuyện với bầu Tú trong cuộc gặp kéo dài 90 phút cách đây hai ngày với hy vọng tháo gỡ được một số vấn đề gây bức xúc dư luận. Đặc biệt là những vấn đề khiến bầu Đức bức xúc và lên lộ trình rút khỏi bóng đá Việt Nam như ông Tú đang giữ chức chủ tịch HĐQT VPF kiêm tổng giám đốc đồng thời là Trưởng Ban điều hành Nuti Café V-League 2018 nhưng vẫn ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF. Điều đáng nói là Tiểu ban Nhân sự chuẩn bị cho đại hội khóa 8 (nhiệm kỳ 2018 – 2022) của VFF trong quá trình tổng hợp danh sách đề cử từ các thành viên VFF lại để sót tên bầu Đức ở vị trí đề cử ghế phó chủ tịch tài chính (được 3 đề cử), khiến truyền thông lên tiếng và ông chủ CLB HAGL phản ứng mạnh dù ông khẳng định không ra ứng cử các chức danh chủ chốt nữa.

Hồi hộp với cuộc gặp “tay đôi” giữa bầu Đức và bầu Tú - Ảnh 2.

Bầu Thắng và bầu Tú lúc chuyển giao nhiệm vụ tại VPF

Tuy nhiên, bầu Thắng khá thất vọng vì cuộc nói chuyện này không có kết quả bởi bầu Tú dường như không muốn buông bỏ bớt các ghế đang ngồi. Ông Tú ngoài 3 chức danh hiện tại còn là Ủy viên thường vụ VFF, Trưởng Ban futsal VFF, chủ tịch LĐBĐ TP HCM, chủ tịch CLB futsal Thái Sơn Nam và 1 CLB bóng rổ…Gần đây, báo chí có dẫn lời bầu Tú xác nhận sẽ rút bớt khỏi ghế tổng giám đốc VPF và trưởng ban điều hành V-League 2018 trong tháng 4 này.

Dù rất thất vọng nhưng tối 4-4, bầu Thắng vấn điện thoại hẹn bầu Tú gặp nhau thêm một lần nữa, với sự có mặt của cả bầu Đức. Ông Trần Anh Tú đã nhận lời và ngay sau đó, bầu Đức cũng đồng ý vì bản thân ông bầu HAGL cũng muốn nói chuyện một lần trước khi quyết định bỏ tham dự các giải chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam hay không.

Cuộc gặp mặt giữa bầu Thắng, bầu Đức, bầu Tú vào ngày 12-4 hứa hẹn sẽ giải đáp cho dư luận những khúc mắc đang khiến thượng tầng bóng đá Việt Nam rúng động, nhất là khi cuộc bầu cử ở đại hội khóa 8 của VFF đã đến rất gần.

Trước đó, trong cuộc họp ban chấp hành rồi ban thường vụ VFF vào ngày 16-3 tại Hà Nội, bầu Đức đã phản ứng mạnh mẽ việc bầu Tú được "một mình một ngựa" trong cuộc đua ở ghế phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ nhưng người đứng đầu VPF hiện tại không lên tiếng. Bầu Đức sau đó cũng khẳng định quyết tâm nghỉ chơi ở V-League khi Tiểu ban Nhân sự thông qua quy định "ứng viên chủ tịch và phó chủ tịch VFF nhiệm kỳ tới ít nhất phải có bằng cử nhân" – rào cản được xem ngăn bầu Đức ở lại VFF. Ai cũng biết ông chủ của Tập đoàn HAGL chưa tốt nghiệp đại học.

Sau đó, bầu Tú gởi tâm thư cho các báo, mong bầu Đức không bỏ bóng đá và "luôn nghĩ rằng những gì anh Đoàn Nguyên Đức nói về tôi đơn giản chỉ xuất phát từ sự khác biệt trong quan điểm công việc".

Tuy nhiên, khúc mắc giữa bầu Đức với bầu Tú cũng như một số lãnh đạo VFF vẫn chưa lắng dịu…

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh - Bạch Dương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).