Ông Troussier sẵn sàng giúp VFF

20 Tháng 03, 2019 | 05:21

Khi đảm nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật Quỹ Đầu tư và Phát triển bóng đá Việt Nam (PVF), chuyên gia Philippe Troussier còn yêu cầu được đem theo đội ngũ 15 người trợ giúp ông phụ trách công tác huấn luyện chuyên môn, khoa học thể thao, thể lực, bác sĩ, vật lý trị liệu...

Ông Troussier cũng khát khao được chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức toàn diện từ bóng đá trẻ đến bóng đá chuyên nghiệp của ông đến các chuyên gia, HLV, các CLB trên khắp Việt Nam nhằm hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup của bóng đá Việt Nam (BĐVN).

Sáng 18-3, ông đã đến Học viện HAGL JMG truyền đạt, cung cấp thông tin hữu ích cho ban huấn luyện cùng các cầu thủ đang tham gia thi đấu ở V-League. Cuộc trao đổi chân tình sau đó với ông Troussier mới càng hiểu hơn, vì sao ông đang làm cho PVF nhưng lại mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho BĐVN.

Ông Troussier sẵn sàng giúp VFF - Ảnh 1.

Chuyên gia Troussier và tiền vệ Tuấn Anh

Ông Troussier cho biết từng làm việc khắp năm châu nên ông thấy người Việt Nam có khát vọng, có tình yêu và quyết liệt với bóng đá có thể còn hơn người Nhật và Hàn Quốc. Nếu người Việt Nam chọn con đường đúng và làm đúng thì bóng đá Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ phải âu lo với BĐVN. Đó là một trong những nguyên nhân chính khiến ông đến PVF và ấp ủ ý tưởng hướng các tài năng trẻ BĐVN đến VCK World Cup trong tương lai.

Ông Troussier cho biết PVF có cơ sở vật chất, tài chính, có ông cùng đội ngũ trợ lý tự tin sẽ đem lại sự hài lòng về những kinh nghiệm, kiến thức bóng đá cho các nhà chuyên môn BĐVN. Tuy nhiên bấy nhiêu vẫn chưa đủ, bởi PVF không thể tập hợp hết các tài năng trẻ của BĐVN. Chuyên gia người Pháp cũng cho biết các đội U13, 14, 15 PVF nhận được rất nhiều lời mời thi đấu quốc tế nhưng có những giải PVF không dám nhận bởi mỗi đội PVF hiện nay chỉ có khoảng 10% cầu thủ có trình độ tốt. Ông không muốn PVF gửi đội đi thi đấu quốc tế nhận những trận thua 0-5 hoặc nhiều hơn nữa trước các đội trẻ của Real Madrid hay Barcelona.

Để giải quyết thực trạng này, ông đã đến làm việc và nhận được sự đồng thuận hợp tác của các trung tâm đào tạo trẻ của Viettel, Sông Lam Nghệ An, Nam Định. Cầu thủ giỏi của những nơi này sẽ cùng các cầu thủ xuất sắc nhất của PVF lập thành một đội đi thi đấu quốc tế và mọi kinh phí đều do PVF trang trải. Với cách làm này, cuối năm 2018 và đầu năm 2019, hai đội U15 và U17 tuyển chọn của PVF với những đối tác đã thi đấu ở Singapore, Hàn Quốc và Trung Quốc. Sắp tới, đội U14 sẽ đi Rotterdam (Hà Lan) và U15 đi West Ham (Anh) thi đấu.

Từ ý tưởng cho đến những bước thực hiện ban đầu này, sắp tới PVF sẽ có thêm sự hợp tác với Học viện HAGL qua phương án vì lợi ích chung này. Nếu có thêm sự hợp tác của những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng, TP HCM... thì PVF chính là nơi tập hợp, rèn luyện các đội tuyển U cho Việt Nam mà VFF không phải tốn bất kỳ khoản đầu tư nào ngoài việc cử người đứng đầu phụ trách chuyên môn của VFF đến làm việc và thống nhất tiếng nói chung, cách làm chung với PVF.

Ông Troussier cũng sẵn lòng cùng VFF mở nhiều cuộc hội thảo ở khắp đất nước Việt Nam do chính ông trình bày với các nội dung thiết thực giúp BĐVN phát triển.

Bài và ảnh: Hoàng Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).