Thu hẹp quyền của Trưởng Ban trọng tài

06 Tháng 03, 2017 | 21:51

Ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định vẫn phân công trọng tài ở vòng 9 và 10 V-League nhưng việc đề cử VFF cho phép Phó ban Dương Văn Hiền vào tổ kiểm soát trọng tài của VPF và động thái từ VPF cho thấy ông dần chấp nhận sự chấn chỉnh công tác phân công “vua áo đen”

Cuộc họp giữa đại diện VFF và Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi vào chiều 6-3 tại Hà Nội vẫn không thể đi đến kết luận nào cụ thể hơn về tương lai của người đứng đầu, chịu trách nhiệm cao nhất cho công tác trọng tài vốn gây quá nhiều bức xúc dư luận. Tuy nhiên, đã có những động thái cho thấy ông Mùi đã dần bị VPF hạn chế quyền lực.

Trước cuộc gặp VFF, trưởng Ban Trọng tài cho biết ông vẫn phân công trọng tài bình thường ở vòng 9 V-League 2017 diễn ra vào cuối tuần này cũng như ở vòng 10 chứ không hề có chuyện bị cắt quyền phân công trọng tài như dư luận đồn đoán. Thậm chí, ông Mùi còn khẳng định không có chuyện ông gặp VFF để xin từ chức.

Thông tin thường trực VFF trước đó đồng ý với đề xuất của VPF rằng sẽ không để ông Mùi “độc quyền” phân công nhân sự điều hành các trận đấu. Thay vào đó, VFF sẽ giao cho một nhóm trong Ban Trọng tài làm việc này để bảo đảm công bằng, minh bạch. Trước thông tin bất lợi, ông Mùi vẫn tuyên bố: “Về việc phân công trọng tài, nếu VFF không tin tưởng, tôi sẽ đề xuất phó Ban Dương Văn Hiền ngồi với tổ kiểm soát trọng tài của VPF hỗ trợ việc phân công nhân sự từ vòng 9 V-League. Còn lại, cứ căn cứ theo quy định FIFA mà thực hiện”.

Phó Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền (trái) sẽ thay trưởng ban Nguyễn Văn Mùi (phải) tham gia tổ kiểm soát trọng tài để phân công nhân sự từ vòng 9 V-LeagueẢnh: Quang Liêm
Phó Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền (trái) sẽ thay trưởng ban Nguyễn Văn Mùi (phải) tham gia tổ kiểm soát trọng tài để phân công nhân sự từ vòng 9 V-LeagueẢnh: Quang Liêm

Ngay sau cuộc họp chiều 6-3, ông Mùi rời khỏi trụ sở VFF mà không trả lời thêm bất kỳ câu hỏi nào của báo chí. Tuy nhiên, nếu căn cứ vào những gì VPF đang thực hiện khi lập ra tổ kiểm soát trọng tài với 3/4 người thuộc VPF là trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc, Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng và thành viên HĐQT VPF Phạm Ngọc Viễn, việc chỉ có 1 người thuộc Ban Trọng tài chắc chắn sẽ có rất ít tiếng nói. Chưa kể căn cứ theo đề cử của ông Mùi, cựu trọng tài Dương Văn Hiền sẽ thay mặt Ban Trọng tài cùng làm việc với phía VPF.

Dù trưởng Ban Trọng tài khẳng định vẫn “chấp bút” ký vào danh sách phân công “vua áo đen” nhưng nếu chỉ đương nhiệm mà không tham gia vào tổ kiểm soát thì cũng đồng nghĩa bị cắt mất quyền hạn. Về vấn đề này, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh không trả lời thẳng mà chỉ nói đại ý việc sắp xếp trọng tài sẽ theo trình tự mới nhằm tăng tính hợp lý, khách quan, minh bạch để giải quyết vấn đề nổi cộm nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Ông Hiền sẽ là người chấp bút

Trước khi bay từ Hà Nội về Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Mùi nói về cuộc họp vừa diễn ra với VFF: “Tôi vẫn phụ trách chung Ban Trọng tài nhưng giờ ban đề xuất người chấp bút là ông Dương Văn Hiền. Tuy nhiên, việc thống nhất phân công vẫn được trao đổi trong ban chứ không phải ông Hiền quyết định riêng”.

Ông Hiền chỉ là người chủ trì việc phân công, có vai trò chấp bút thay ông Mùi trước đây. Công việc của ông Hiền giờ do cựu trọng tài Đặng Thanh Hạ phụ trách.

Minh Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).