Thủ tướng chỉ đạo "tính toán kỹ" vị trí chủ tịch VFF

18 Tháng 05, 2018 | 21:58

Dự kiến sang tháng 6, VFF sẽ chuẩn bị xong để xin phép Bộ Nội vụ chuẩn bị đại hội

Sáng 18-5, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ  Công tác của Thủ tướng, đã có cuộc làm việc với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) về việc thực hiện các nhiệm vụ của Chính phủ.

"Thủ tướng rất quan tâm kiện toàn ban lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF). Thủ tướng nói Bộ VH-TT-DL xem xét có nên giữ vai trò điều phối vị trí chủ tịch VFF hay không vì chủ tịch là vị trí cực kỳ quan trọng. Hiện nay, có 3-4 nhân sự được đề cử cho vị trí này nhưng phải làm sao cố gắng tạo ra được những thay đổi. Thành tích của đội U23 Việt Nam là minh chứng Việt Nam có thể làm được những điều tưởng như không thể. Vị trí chủ tịch VFF vì thế phải tính toán rất kỹ" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng truyền đạt.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện cho hay vị trí chủ tịch VFF được bộ rất quan tâm nhưng do VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp nên bộ chỉ quản lý công tác chuyên môn, việc tổ chức Đại hội VFF là quyền quản lý của Bộ Nội vụ, đơn vị quản lý các liên đoàn, hiệp hội. Bộ VH-TT-DL chỉ có thể tác động có mức độ.

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết hiện VFF đang trong quá trình chuẩn bị nhân sự cho đại hội. Việc này kéo dài là do phải sửa đổi tiêu chí thành viên ban chấp hành. Dự kiến cuối tháng 5 này, VFF sẽ chuẩn bị xong nhân sự, sau đó lấy ý kiến của cơ quan chủ quản xem có cho phép các nhân sự này tham gia VFF hay không. Dự kiến sang tháng 6, VFF sẽ chuẩn bị xong để xin phép Bộ Nội vụ chuẩn bị đại hội.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 4 ứng viên đang "chạy đua" vào vị trí chủ tịch VFF, trong đó có 3 ứng viên do Bộ VH-TT-DL quản lý. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Bộ VH-TT-DL vẫn chưa có văn bản đồng ý cho ai tham gia tranh cử.

H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).