V-League 2020 không có đội rớt hạng?

01 Tháng 04, 2020 | 05:07

Theo đề xuất của 4 đội SLNA, SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Nam Định, V-League 2020 không nên có suất rớt hạng nhằm bảo đảm cho tuyển Việt Nam có được lực lượng tốt nhất đá vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup

Sáng 31-3, VPF đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với 13/14 đội bóng dự V-League 2020 (CLB HAGL không dự) nhằm bàn phương án và thời điểm có thể tổ chức trở lại giải đấu. Một điểm bất ngờ là có đến 4 CLB cùng chung quan điểm cho rằng nếu V-League 2020 tiếp tục thì không nên có đội xuống hạng mà chỉ có tranh chức vô địch.

Điều này khiến BTC V-League cũng bất ngờ trước ý tưởng này, vì chưa ai nghĩ đến. Tuy nhiên, nếu phân tích trên khía cạnh đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi như thế nào thì đây không phải là ý tưởng tồi. Theo Giám đốc điều hành CLB SLNA Hồ Văn Chiêm, thời điểm cho phép giải đấu trở lại có thể vào tháng 5 hay tháng 6, tùy vào diễn biến của dịch Covid-19. Vấn đề là nếu giải không tổ chức thì càng khó khăn hơn khi ảnh hưởng đến nguồn thu, nguồn tài trợ. Vì vậy, nên lên phương án thi đấu, hoàn thành giải đấu. "Có một ý nữa mà tôi muốn nói là năm nay nên không có đội xuống hạng. Như vậy, cầu thủ sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho đội tuyển quốc gia ở giải đấu khu vực. Tất nhiên đó là ý kiến của SLNA. Còn được hay không thì VFF và VPF cần xem xét" - ông Chiêm phân tích.

V-League 2020 không có đội rớt hạng? - Ảnh 1.

V-League sẽ trở lại nếu dịch Covid-19 được khống chế. Ảnh: QUANG LIÊM

Ông Bùi Xuân Hòa, Giám đốc điều hành của SHB Đà Nẵng, cũng đồng ý với đề xuất của ông Hồ Văn Chiêm. "Tôi chờ cuộc họp này để có ý kiến luôn. Nhìn từ phương án mà VPF đưa ra thì vẫn còn một số vấn đề chưa giải quyết được nên tôi không đồng ý. Nhưng phải nói là VPF đã nỗ lực để tìm ra phương án giải quyết trong bối cảnh hiện tại. Tôi nghĩ nếu giải trở lại, với mục tiêu bảo đảm cho đội tuyển Việt Nam có thời gian và lực lượng tham gia những giải đấu được định sẵn (vòng loại World Cup, AFF Cup 2020) thì sẽ gặp nhiều áp lực, có thể xảy ra chấn thương đáng tiếc cho cầu thủ".

"Vì vậy, để giải quyết các vấn đề đó, tôi ủng hộ V-League có thể không có suất xuống hạng. Ngoài ra, chúng ta có thể thi đấu mà không có cầu thủ ngoại và chỉ đá một lượt thôi. Cầu thủ nội sẽ được tham gia nhiều trận đấu, việc tuyển chọn cũng dễ hơn, tránh chấn thương đáng tiếc. Còn nếu V-League không có xuống hạng thì hạng Nhất sẽ ra sao? Tôi đề xuất năm sau áp dụng 2 đội V-League xuống hạng và 2 đội hạng Nhất thăng hạng" - ông Hòa nói.

Phía đại diện lãnh đạo của DNH Nam Định đưa ra quan điểm: "Tôi nghĩ VPF cần tính thêm các phương án về thời điểm. Chúng ta cũng cần lên phương án kể cả cho đội tuyển. Nếu như tới tháng 6 hết dịch thì đến cuối tháng 10 mới kết thúc giải thì cầu thủ có sức để đá không, hay vật vờ. Họ đá hết sức cho CLB thì lên đội tuyển quốc gia sẽ thế nào, nguy cơ chấn thương có thể xảy ra".

Về phía Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đại diện của CLB này cho ý kiến qua video trực tuyến: "Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xin tham mưu phương án không có đội xuống hạng. Dĩ nhiên việc sửa điều lệ giải là khó khăn, phức tạp nhưng nếu không có đội xuống hạng thì CLB đỡ áp lực hơn. Các cầu thủ có thể rèn luyện tố chất, phục vụ cho đội tuyển vào dịp cuối năm".

Các CLB đều đồng tình với quan điểm chưa thể tổ chức V-League trở lại mà phải dựa theo tình hình chống dịch, với sự cho phép của Chính phủ. Liên quan đến phương thức tổ chức thi đấu tập trung ở 7 sân phía Bắc, một số CLB đồng tình, một số khác cho rằng nên chờ đến khi giải đấu diễn ra như bình thường. 

Anh Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).