VFF "lảng" trách nhiệm của ông Trần Quốc Tuấn sau thua kiện 99 triệu đồng?

07 Tháng 05, 2018 | 16:35

(NLĐO)- VFF thua kiện đã phải bồi thường 99 triệu đồng nhưng trách nhiệm của cá nhân lãnh đạo gây ra lại chưa được làm rõ trong khi theo nguyên tắc trách nhiệm này được cho là của Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn.

Chiều 7-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Chương, nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) giai đoạn 2013-2014, cho biết ông đã nhận được khoản tiền 99 triệu đồng bồi thường từ VFF sau khi cơ quan này thua kiện ông, song trách nhiệm cá nhân tại VFF chưa được làm rõ.

VFF lảng trách nhiệm của ông Trần Quốc Tuấn sau thua kiện 99 triệu đồng? - Ảnh 1.

Các lãnh đạo VFF khóa VII nhiệm kỳ 2014-2018. Từ trái qua: Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ

"Sau khi TAND TP Hà Nội xử phúc thẩm vụ tôi bị đuổi việc sai nguyên tắc, yêu cầu VFF phải bồi thường cho tôi số tiền lương mà từ lúc tôi bị sa thải là 99 triệu đồng và phải đóng bảo hiểm cho tôi đến 31-3-2017. Điều đặc biệt là trong đơn kiện, tôi nói rõ ai là người phải chịu trách nhiệm và phải bồi thường nhưng số tiền tôi nhận được là qua chuyển khoản của văn phòng VFF, tôi cũng chưa nhận được thông tin gì về việc cá nhân lãnh đạo nào phải chịu trách nhiệm trong trường hợp này"- ông Chương cho biết.

Ông Chương làm việc tại VFF từ năm 2009 và được bổ nhiệm quyền giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF từ tháng 9-2013 đến tháng 7-2014. Ông bị cho thôi việc theo diện cắt giảm nhân sự từ tháng 6-2015. Ông Chương sau đó đã khởi kiện việc cho thôi việc sai luật đối với ông.  

"Trong thời gian làm việc tại VFF, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF, đã giao cho ông Trần Quốc Tuấn làm Phó Chủ tịch Thường trực VFF, thay mặt chủ tịch giải quyết tất cả các công việc khi chủ tịch không có ở Hà Nội. Điều này như một điều dĩ nhiên là ông Tuấn thực chất nắm quyền hành của chủ tịch trong tay vì ông Dũng ít khi có mặt tại Hà Nội. Tôi đã làm đơn gửi lên giám đốc thẩm TAND TP Hà Nội và phía giám đốc thẩm cũng đã có văn bản trả lời lại là sẽ xem xét trường hợp của tôi, sau đó sẽ quyết định mở phiên tòa tiếp hay không"- ông Chương cho biết thêm.

Trong khi đó, một nguồn tin của Báo Người Lao Động cũng cho biết nhà cửa và công việc ông Lê Hùng Dũng đều ở TP HCM, nên mỗi năm ông Dũng chỉ ra Hà Nội vài lần.

Một nguồn tin khác cho rằng: "Trong điều lệ, quy chế hoạt động của VFF thì chỉ có 1 chủ tịch và 3 phó chủ tịch, 1 phó chủ tịch phụ trách tài chính, 1 phó chủ tịch phụ trách chuyên môn và 1 phó chủ tịch phụ trách truyền thông chứ hoàn toàn không hề có phó chủ tịch thường trực. Khi ông Dũng ra quyết định giao cho ông Tuấn làm phó chủ tịch thường trực thì một số lãnh đạo VFF đã góp ý kiến nhưng ông Dũng không nghe và cố tình làm trái điều lệ. Việc ông Dũng giao toàn quyền cho ông Trần Quốc Tuấn quyết định như thế rồi thì trong trường hợp của ông Chương, ông Tuấn phải là người chịu trách nhiệm toàn bộ chứ không thể lấy ngân sách của VFF ra giải quyết được".

Theo nguồn tin này, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực VFF, Bí thư Chi bộ VFF, đang bị Đảng bộ Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) kiểm tra với nhiều nội dung có dấu hiệu sai phạm, trong đó có nội dung rõ ràng là "Điều chuyển cán bộ, chấm dứt hợp đồng lao động đối với cán bộ quản lý không mắc khuyết điểm", nội dung này khẳng định khớp với trường hợp của ông Chương là ông Tuấn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Trước đó, chiều 18-4, tại trụ sở Tổng cục TDTT (TP Hà Nội), Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã công bố quyết định kiểm tra đối với ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, vì liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Chương, nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF giai đoạn 2013-2014, tố cáo ông Thắng vô trách nhiệm trong công tác quản lý. Chiều 19-4, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đến Chi bộ VFF để đọc quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Chi bộ VFF. Đảng bộ Tổng cục TDTT cũng đang trong quá trình kiểm tra ông Trần Quốc Tuấn.

Trường hợp của ông Trần Quốc Tuấn sẽ có kết quả sau 30 ngày từ khi quyết định kiểm tra, còn với ông Vương Bích Thắng sẽ là 45 ngày.

Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).