Dấu hiệu vi phạm ông Vương Bích Thắng và ông Trần Quốc Tuấn "tuy 2 mà 1"

26 Tháng 04, 2018 | 17:47

(NLĐO)- Ngày mai 27-4, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF, Bí thư Chi bộ VFF, dự kiến sẽ báo cáo tường trình trước Đảng, trước Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương về việc bị "tố" không cho đảng viên sinh hoạt suốt 2 năm. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng đang nằm trong diện bị kiểm tra.

Chiều 26-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết ngày mai 27-4, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF, Bí thư Chi bộ VFF, sẽ báo cáo tường trình trước Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương về việc ông Tuấn bị tố cáo không cho đảng viên sinh hoạt trong suốt 2 năm.

Dấu hiệu vi phạm ông Vương Bích Thắng và ông Trần Quốc Tuấn tuy 2 mà 1 - Ảnh 1.

Ông Vương Bích Thắng (trái) và ông Trần Quốc Tuấn đang nằm trong diện bị kiểm tra - Ảnh: VTC New

Một lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) thông tin: "Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã quyết định kiểm tra đối với ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, còn Đảng bộ Tổng cục TDTT cũng đang trong quá trình kiểm tra đối với ông Trần Quốc Tuấn. Đối với trường hợp ông Vương Bích Thắng thì sẽ có kết quả sau 45 ngày kể từ ngày bắt đầu đọc quyết định kiểm tra, còn trường hợp ông Trần Quốc Tuấn ở Chi bộ VFF thì sẽ có kết quả sau 30 ngày".

"Trường hợp của ông Vương Bích Thắng và ông Trần Quốc Tuấn tuy 2 nhưng mà là 1. Hai sự việc này nó liên quan đến nhau nên, tóm lại 2 việc này nó phải gắn với nhau, song song với nhau"- vị lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết.

Một chuyên gia bóng đá bày tỏ: "Bây giờ sự việc đã ra như thế thì lẽ đương nhiên ông Trần Quốc Tuấn hiện tại không đủ tư cách, điều kiện để ra ứng cử làm trong BCH VFF khóa tới nữa nhưng việc tổ chức đại hội bây giờ còn chưa ấn định được thời gian rõ ràng thì chưa biết chuyện gì xảy ra cả. Nhưng hãy cứ đợi xem kết luận của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương xem những dấu hiệu vi phạm của ông Tuấn và ông Vương Bích Thắng như thế nào".

"Điều quan trọng nhất bây giờ là một bộ quy chế, quy chế phải đúng theo tiêu chuẩn FIFA, những gì người ta khuyến cáo thì mình đừng làm. Nếu không có quy chế rõ ràng thì bất cứ ai lên làm lãnh đạo rồi thì cũng như những người cũ mà thôi. Trường hợp ông Trần Quốc Tuấn và ông Vương Bích Thắng thì Điều lệ Đảng đã có sẵn rồi, áp dụng vào điều lệ VFF như thế nào thì đã có quy định, cứ thế mà làm"- một chuyên gia bóng đá khác nhận định.

Trước đó, ngày 18-4, tại trụ sở Tổng cục TDTT, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã công bố quyết định kiểm tra đối với ông Vương Bích Thắng, Bí thư Đảng bộ Tổng cục TDTT, vì liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Chương, nguyên quyền giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF giai đoạn 2013-2014, tố cáo ông Thắng vô trách nhiệm trong công tác quản lý.

Ngày 19-4, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã xuống Chi bộ VFF để đọc quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Chi bộ VFF còn Đảng bộ Tổng cục TDTT cũng đang trong quá trình kiểm tra ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Chi bộ VFF.

Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).