Vụ trọng tài bị đột quỵ rồi qua đời: Sự im lặng có chủ đích?

08 Tháng 04, 2018 | 06:13

Sau vụ việc trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân qua đời, với chúng tôi, giờ đây bên cạnh việc khắc phục hậu quả là lúc cần tìm ra nguyên nhân gây ra cái chết thương tâm này, đồng thời phải tìm cho bằng được những ai chịu trách nhiệm cao nhất nhằm tránh bi kịch tái diễn.

Truyền thông cả nước đã đưa tin về sự cố này và tất cả đều có một nhận định chính thức: bi kịch này xảy ra vì VFF, Ban Tổ chức Giải Hạng nhất, Ban Trọng tài VFF, ban tổ chức lớp tập huấn đã bỏ qua quy định các trọng tài phải được khám sức khỏe trước khi kiểm tra thể lực. Đại diện VFF và Ban Trọng tài sau tai nạn trên đã đưa ra lý do là các trọng tài đã có giấy chứng nhận sức khỏe của địa phương. Tuy nhiên, ai cũng biết để có giấy chứng nhận này thì chỉ cần khám cho có, thậm chí nếu quen biết cũng chẳng cần khám và chỉ sau vài phút là có ngay giấy chứng nhận với mộc đỏ hẳn hoi.

Vụ trọng tài bị đột quỵ rồi qua đời: Sự im lặng có chủ đích? - Ảnh 1.

Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân lúc còn nằm trong phòng săn sóc đặc biệt

Khi giới truyền thông hỏi vì sao những mùa giải trước, VPF thời ông Võ Quốc Thắng làm Chủ tịch HĐQT chuẩn bị rất kỹ khi vừa lo tổ chức tập huấn vừa chịu trách nhiệm trong việc kiểm tra sức khỏe của các trọng tài, còn VFF chỉ chịu trách nhiệm về phần chuyên môn thì năm nay khi tất cả đưa về VFF phụ trách, khâu quan trọng nhất là kiểm tra y tế cho các trọng tài làm nhiệm vụ Giải Hạng nhất lại không được thực hiện? Câu hỏi này, cho đến nay dù đã qua 5 ngày, cả hai tổ chức VFF và VPF đều im lặng.

Những người đứng đầu VFF, đặc biệt là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn và Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VPF và là Trưởng Ban Điều hành V-League và Hạng nhất 2018, vẫn chưa lên tiếng. Một cuộc họp báo chưa được tổ chức đã đành mà ngay cả thông cáo báo chí cũng không được ban hành. Suốt mấy tuần qua, báo chí và dư luận đã liên tục phản ánh sự im lặng đầy tính toán của nhóm lãnh đạo VFF, VPF, thậm chí lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng trả lời không rõ ràng. Một sự im lặng không thể chấp nhận và nếu điều này vẫn còn tồn tại, liệu người hâm mộ và nhà tài trợ còn lòng tin?


Hoàng Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).