Mỹ thiếu cánh gà trầm trọng

24 Tháng 05, 2021 | 09:46

Các nhà chăn nuôi và chế biến gà đang đối mặt với nhu cầu cánh gà tăng cao.

Sanderson Farms có trụ sở ở Mississippi là công ty sản xuất và chế biến gà lớn thứ 3 tại Mỹ. Doanh nghiệp này cho biết không thể theo kịp nhu cầu trong nước dù sản lượng đã lên tới 18 triệu tấn mỗi năm.

“Chúng tôi không thể sản xuất đủ cánh gà để đáp ứng nhu cầu bán lẻ hay thực phẩm”, Joe Sanderson - CEO của Sanderson Farms phát biểu tại một hội nghị đầu tuần trước. .

Doanh nghiệp này có kế hoạch “phân bổ” cánh gà để mọi người Mỹ đều có cơ hội thưởng thức món ăn này. Vị CEO cũng cho biết nhu cầu cao, thiếu nguồn cung đã làm giá cánh gà tăng vọt.

Cánh gà đã tăng lên 3,16 USD/pound (khoảng 450 gram) và giá các sản phẩm khác từ gà cũng tăng.

Mỹ thiếu cánh gà trầm trọng - Ảnh 1.

Cánh gà là món quen thuộc trong các chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ. Ảnh: Pixabay.

Tình trạng thiếu cánh gà là vấn đề lớn của các doanh nghiệp chăn nuôi, chế biến gia cầm. Họ đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường và nhiều chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh giới thiệu món bánh mỳ kẹp thịt gà.

Trước tình hình trên, Sanderson Farms đang cân nhắc việc xây dựng thêm một nhà máy để giúp đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, giá vật liệu tăng khiến kế hoạch bị trì hoãn. “Đây không phải thời điểm tốt để xây dựng nhà máy. Các doanh nghiệp đang đổ xô vào xây dựng”, vị CEO nói.

Ngoài nhu cầu thịt gà tăng cao, các nhà sản xuất gia cầm còn phải đối mặt với một vấn đề nan giải khác: thiếu lao động. Các doanh nghiệp đang nỗ lực để thuê nhân công chế biến gà. Thiếu nhân lực ảnh hưởng tiêu cực đến số lượng gà được chế biến, CEO Wingstop - ông Charles Morrison, nói trong cuộc họp quý của công ty hồi tháng trước. Wingstop là công ty sản xuất cánh gà lớn tại Mỹ.

Bojangles, chuỗi thức ăn nhanh ở Mỹ, tháng trước thông báo với khách hàng rằng họ tạm thời hết gà tại một số điểm bán. Gần một tháng sau đó, chuỗi này vẫn thiếu gà để phục vụ khách.

Theo Phiên An (Fox News/Vnexpress)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).