Anh: Đông lạnh trứng vì không kiếm được chồng "ngang cơ"

05 Tháng 07, 2017 | 18:39

(NLĐO) – Những phụ nữ thành đạt tại Vương quốc Anh đang chọn giải pháp đông lạnh trứng sau khi không tìm được bạn đời có trình độ học vấn ngang bằng.

Thông tin trên được tờ Daily Mail (Anh) đăng tải ngày 4-7.

Tính đến năm 2014, 3.676 phụ nữ Anh chọn giải pháp đông lạnh trứng để có thể sinh con trong tương lai nếu tìm được bạn đời như ý.

Tổ chức điều hành UCAS (Anh) thống kê hồi năm ngoái, có 36,8% phụ nữ được nhận vào các trường đại học. Tỉ lệ này ở nam giới là 27,2%.

Nhiều người cho rằng những phụ nữ thành đạt, có trình độ học vấn cao thường chọn công việc thay vì thiên chức làm mẹ. Tuy nhiên, hầu hết những người đông lạnh trứng không phải do quá bận rộn mà là không thể tìm thấy người đàn ông thành đạt và có trình độ tương tự họ.

Anh: Đông lạnh trứng vì không kiếm được chồng ngang cơ - Ảnh 1.

Những phụ nữ thành đạt tại Vương quốc Anh ngày càng "kén" bạn đời. Ảnh: SHUTTER STOCK

Để đông lạnh trứng, mỗi phụ nữ thường bỏ ra trung bình khoảng 5.000 bảng Anh (hơn 6.400 USD). Theo các nhà nghiên cứu đến từ Mỹ và Israel, vấn đề của những người phụ nữ này đơn giản là họ không hài lòng với những người đàn ông xung quanh – đòi hỏi phải có tố chất thông minh hoặc ít ra phải "hơn họ một cái đầu".

Tác giả bản nghiên cứu được thực hiện trên 150 phụ nữ thành đạt ở Mỹ và Israel, GS nhân học tại Trường ĐH Yale (Mỹ) Marcia Inhorn, cho biết: "Không có đủ nam giới trình độ cao dành cho họ. Nói một cách đơn giản, đây là vấn đề dư thừa phụ nữ có học vấn".

Giám đốc bộ phận y tế của Trung tâm Create Fertility, GS Geeta Nargund, cũng cho biết ngày càng nhiều phụ nữ Anh bước chân vào giảng đường đại học. Họ có xu hướng tìm bạn đời có trình độ học vấn tương tự.

Anh: Đông lạnh trứng vì không kiếm được chồng ngang cơ - Ảnh 2.

Họ chọn công việc thay vì thiên chức làm mẹ. Ảnh: SHUTTER STOCK

Giải pháp đông lạnh trứng được nhiều phụ nữ Anh xem như một "chính sách bảo hiểm". Hơn 90% trong số 150 phụ nữ nói trên thừa nhận họ không cố ý trì hoãn việc lập gia đình và sinh con bởi trình độ hay nghề nghiệp. Thay vào đó, họ bảo vệ khả năng sinh sản trước khi trứng bị giảm chất lượng, dẫn đến mất khả năng làm mẹ.

GS Inhorn cho rằng phụ nữ thành đạt cần cởi mở hơn trong việc tìm kiếm một người đàn ông có trình độ học vấn thấp hơn để làm bạn đời. Bên cạnh đó, cần đề ra những chương trình giúp nam giới nâng cao khả năng và tiếp cận với nhóm phụ nữ này.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).