Bà Yingluck: Nền dân chủ Thái Lan đã chết!

23 Tháng 01, 2015 | 20:51

(NLĐO) – Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày 23-1 tuyên bố sẽ “chiến đấu đến cùng” để chống lại tội danh sơ suất trong việc quản lý chương trình trợ cấp lúa gạo tốn kém và bị cấm hoạt động chính trị trong vòng 5 năm.

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: The Nation

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: The Nation

“Dân chủ của Thái Lan đã chết cùng với những quy định pháp luật. Tôi thề sẽ chiến đấu tới cùng để chứng minh sự trong sạch của mình”, bà Yingluck nói.

Cựu thủ tướng Thái Lan cho rằng điều quan trọng nhất để bà làm động lực đấu tranh là được đứng cùng người dân Thái Lan. “Chúng ta sẽ cùng nhau mang lại sự thịnh vượng cho Thái Lan, mang lại dân chủ và xây dựng công lý thực sự trong xã hội”, bà nói thêm.

Trước đó, bà Yingluck Shinawatra đã chính thức bị buộc tội xao nhãng nhiệm vụ liên quan chương trình trợ giá lúa gạo do chính phủ bà triển khai. Bà Yingluck bị Hội đồng Lập pháp Quốc gia Thái Lan (NLA) cấm tham gia chính trường trong 5 năm với tỉ lệ đồng tình áp đảo 190 phiếu, phản đối 20 phiếu. Chưa kể, các công tố viên cho biết bà Yingluck sẽ đối mặt án tù 10 năm sau khi bị truy tố vì liên quan chương trình trợ giá lúa gạo này.

L. Thoa (Theo Strait Times)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).