Bầu cử Mỹ: Tỉ phú Trump bất ngờ giành "vé đặc biệt"

08 Tháng 06, 2016 | 09:57

(NLĐO) - Tỉ phú Trump đã lập mốc mới, chưa từng thấy trong cuộc đua bầu cử sơ bộ. Ông Trump vượt xa “con số kỳ diệu” để trở thành người được ứng cử của đảng Cộng hòa chạy đua vào Nhà Trắng.

Không mấy bất ngờ khi tỉ phú Donald Trump liên tục nhận tin chiến thắng trong đêm bầu cử sơ bộ “siêu thứ 3” cuối cùng (7-6).

Cho tới nay, với 3/6 bang đã công bố kết quả, vị ứng cử viên tổng thống không còn đối thủ bên phía đảng Cộng hòa đều giành chiến thắng, bao gồm các bang New Jersey, New Mexico và Nam Dakota.


Ông Trump phát biểu tại CLB Golf Quốc gia Trump ở Briarcliff Manor, New York. Ảnh: Reuters

Ông Trump phát biểu tại CLB Golf Quốc gia Trump ở Briarcliff Manor, New York. Ảnh: Reuters

Theo tính toán của đài Fox News, sau kết quả mới nhất được công bố ở bang Nam Dakota và New Mexico bên phía đảng Cộng hòa, ông Trump đã lập mốc mới, chưa từng thấy trong cuộc đua bầu cử sơ bộ. Theo đó, Ông Trump vượt xa “con số kỳ diệu” để trở thành người được ứng cử của đảng Cộng hòa chạy đua vào Nhà Trắng.

Trước đó, ông Trump đã giành đủ 1.237 phiếu cần thiết (con số kỳ diệu) từ ngày 26-5 để có thể trở thành đại diện Đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống.Tuy nhiên, vị thế này vẫn có thể lung lay trong cuộc đại hội đảng vào tháng 7 tới, bởi khả năng những đại biểu trong số 1.237 đại biểu trên có quyền đổi ý . Tuy nhiên, tới ngày 7-6, kết quả từ những cuộc bầu cử sơ bộ mới nhất đã đưa ra một hiện tượng bất ngờ, đó là ông Trump vượt quá xa 1.237 phiếu cần thiết. Điều này có nghĩa là vị tỉ phú sẽ bớt lo ngại hơn sự đổi ý của các đại biểu trong cuộc đại hội đảng sắp tới.

Trong khi đó, vị đại gia bất động sản đang có bài phát biểu tại CLB Golf Quốc gia Trump ở Briarcliff Manor, New York. Ông lại dành phần lớn bài phát biểu để công kích kịch liệt bà Clinton.


Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, lời mở đầu bài phát biểu tỏ ra khá mềm mỏng, không giống giọng điệu mỉa mai của vị tỉ phú này. “Tôi hiểu trách nhiệm của người mang trọng trách và tôi sẽ không khiến các bạn thất vọng… Tôi sẽ làm cho các bạn tự hào về đảng của chúng ta và hoạt động của chúng ta” – ông Trump nói, bên cạnh vợ và con gái.

Đỗ Quyên (Theo Fox News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).