Nghị sĩ Nga đề nghị "nhân bản" Tổng thống Putin

07 Tháng 11, 2014 | 17:33

(NLĐO) – Một nhà lập pháp Nga vừa đề xuất một ý tưởng kỳ dị, đó là gửi “tinh binh” của Tổng thống Vladimir Putin cho phụ nữ Nga để họ sinh ra những đứa trẻ mang trong mình dòng máu của nhà lãnh đạo.

Tờ báo tiếng Nga Trust vừa cho biết Chủ nhiệm Ủy ban Quốc hội về vấn đề phụ nữ, trẻ em và gia đình, bà Yelena Borisovna Mizoulina, đã trình lên Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) dự luật “mở rộng sự vĩ đại của người Nga” bằng cách dùng chính… tinh trùng của ông Putin.

Bà Mizoulina giải thích: “Đề xuất của tôi rất đơn giản. Mỗi phụ nữ Nga sẽ nhận được tinh trùng của Tổng thống Putin qua đường bưu điện, sau đó mang thai và sinh con. Các bà mẹ sẽ được hưởng trợ cấp đặc biệt từ chính phủ”.

Nhà lập pháp Nga Yelena Borisovna Mizoulina. Ảnh: Wikipedia
Nhà lập pháp Nga Yelena Borisovna Mizoulina. Ảnh: Wikipedia

Nhà lập pháp Nga còn tưởng tượng ra viễn cảnh đứa trẻ sinh ra nếu là con trai sẽ được gửi tới những ngôi trường như Souvorov (trường nội trú quân sự thời Liên Xô cũ) để phát triển toàn diện, trở thành các nhà quân sự và chính trị gia lỗi lạc trong nay mai.

Bài báo trên tờ Trust cho biết thêm biện pháp của bà Mizoulina sẽ góp phần cải thiện nhân khẩu và giáo dục người dân Nga thực hiện theo tinh thần yêu nước.

Trước đó, một số dự luật kỳ quặc do bà Mizoulina đề xuất đã không được Hạ viện Nga chấp thuận, chẳng hạn dự luật đề nghị công dân Nga là người Do Thái xem xét rời khỏi đất nước hay cấm phụ nữ trẻ chưa sinh con học đại học. Nhưng dự luật kỳ quặc nhất và bị chỉ trích nhất là dự luật “Cấm quan hệ tình dục bên trong lãnh thổ Cộng hòa Crimea và Sevastopol”.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).