Ông Putin một mình đi nộp hồ sơ tranh cử tổng thống

27 Tháng 12, 2017 | 20:57

(NLĐO) - Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) hôm 27-12 nhận hồ sơ tranh cử tổng thống do đích thân Tổng thống Vladimir Putin mang tới.

Theo Reuters, ông Putin đến nộp hồ sơ một mình. Các tài liệu do nhóm công tác của CEC tiếp nhận.

Các bên sau đó ký kết một văn bản về việc tiếp nhận hồ sơ tranh cử tổng thống. Hãng tin TASS cho biết ông Putin sẽ tham gia cuộc bầu cử với tư cách là ứng viên độc lập.

Văn phòng báo chí của CEC tuyên bố: "Tất cả tài liệu đều phải trải qua quá trình kiểm tra bắt buộc theo đúng luật định với thời hạn tối đa 5 ngày".

Ông Putin một mình đi nộp hồ sơ tranh cử tổng thống - Ảnh 1.

Ông Putin một mình đi nộp hồ sơ tranh cử tổng thống - Ảnh 2.

Ông Putin đến nộp hồ sơ một mình. Ảnh: REUTERS, TASS

Dự kiến trong vài ngày tới, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga sẽ xác nhận tư cách ứng viên của ông Putin trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào tháng 3-2018.

Trong khi đó, liên quan tới vụ nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny, "đối thủ" lớn nhất của ông Putin, bị cấm ra tranh cử tổng thống, Bộ Ngoại giao Nga ngày 27-12 đã có phản hồi chính thức về bình luận của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Trên mạng xã hội Twitter, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova viết: "Tuyên bố này của Bộ Ngoại giao Mỹ - mà tôi chắc chắn không phải là duy nhất - là một sự can thiệp trực tiếp vào tiến trình bầu cử cũng như các vấn đề nội bộ của Nga".

Ông Putin một mình đi nộp hồ sơ tranh cử tổng thống - Ảnh 3.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ trước đó nói với hãng tin TASS rằng họ đang quan tâm đến quyết định của CEC khi cấm ông Navalny ra tranh cử tổng thống vào năm 2018.

Vào ngày 25-12, CEC từ chối hồ sơ tranh cử của ông Navalny bởi ông từng bị phạt 5 năm tù treo hồi tháng 2-2017. Theo luật pháp Nga, những công dân phạm tội nghiêm trọng sẽ không được phép tham gia tranh cử tổng thống.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, Tass)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).