Ông Trump đưa chính sách nhập cư của Tổng thống Biden vào tầm ngắm

21 Tháng 02, 2021 | 08:14

(NLĐO) – Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ phát biểu tại hội nghị thường niên của Chiến dịch Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) tại TP Orlando, bang Flordia, vào ngày 28-2.

Trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng, ông Trump sẽ bàn về tương lai của Đảng Cộng hòa và phong trào bảo thủ, Bloomberg ngày 21-2 dẫn nguồn thạo tin cho biết. Bên cạnh đó, ông Trump cũng sẽ công kích những chính sách nhập cư của người kế nhiệm Joe Biden.

Được tài trợ bởi Hiệp hội Bảo thủ Mỹ (ACU), CPAC sẽ có sự tham gia của hàng ngàn người, trong đó có nhiều thành viên trong chính quyền cựu Tổng thống Trump, các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cùng những nhân vật khác.

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, cựu Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị Ben Carson, Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz và Thượng nghị sĩ Missouri Josh Hawley là những nhân vật có tên trong danh sách tham dự.

Ông Trump đưa chính sách nhập cư của Tổng thống Biden vào tầm ngắm - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ phát biểu tại hội nghị thường niên Chiến dịch Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào ngày 28-2. Ảnh: Bloomberg

Tháng qua, cựu Tổng thống Trump gần như không xuất hiện trước công chúng. Tuần này, ông tham dự một số buổi phỏng vấn qua điện thoại trên các mạng lưới tin tức bảo thủ. Xuyên suốt các cuộc phỏng vấn trên, ông Trump vẫn tuyên bố cuộc bầu cử 2020 bị "đánh cắp" khỏi tay ông.

Trước đó, vào ngày 5-2, ông Trump được tha bổng trong phiên tòa luận tội của Thượng viện Mỹ về cáo buộc kích động bạo loạn gây chết người ở Điện Capitol hồi đầu tháng 1.

Sau khi được xử trắng án, ông Trump chỉ trích Đảng Dân chủ: "Thật đáng buồn khi một đảng chính trị ở Mỹ được trao quyền phỉ báng nhà nước pháp quyền, bôi nhọ cơ quan thực thi pháp luật, cổ vũ đám đông hỗn loạn, tha thứ cho những người bạo loạn và biến công lý thành công cụ báo thù chính trị. Họ cũng đàn áp và đưa vào danh sách đen những quan điểm và người có quan điểm trái với họ".

Ông Trump đưa chính sách nhập cư của Tổng thống Biden vào tầm ngắm - Ảnh 2.

Dưới thời của Tổng thống Joe Biden, việc trở thành công dân Mỹ đã trở nên dễ dàng hơn. Ảnh: Reuters

Cao Lực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).