Ông Trump nói gì trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau bạo loạn?

18 Tháng 02, 2021 | 12:50

(NLĐO) - Cựu Tổng thống Donald Trump tiếp tục nói về kết quả bầu cử Mỹ năm 2020 trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6-1.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện qua điện thoại giữa ông Trump với 2 người dẫn chương trình của đài Fox News là Harris Faulkner và Bill Hemmer hôm 17-2.

Ông Trump đã trả lời các câu hỏi về người dẫn chương trình phát thanh Rush Limbaugh vừa mới qua đời.

"Rush nghĩ rằng chúng tôi đã thắng (cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020)... Nhiều người đang rất tức giận. Các bạn không biết đất nước này tức giận như thế nào" - ông Trump nói.

Ông Trump nói gì trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau bạo loạn? - Ảnh 1.

Ông Trump muốn yên tĩnh sau khi rời Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Phát biểu trên kênh truyền hình Newsmax vào tối 17-2, ông Trump cũng chia sẻ rằng bản thân muốn được "yên tĩnh một chút" sau khi rời Nhà Trắng cùng quan điểm về một loạt vấn đề, bao gồm khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 và kiểm duyệt mạng xã hội.

"Tôi không nói về việc chắc chắn ra tái tranh cử nhưng nhóm của tôi nhận được sự ủng hộ to lớn bất chấp nỗ lực luận tội chống lại tôi. Giả sử ai đó bị luận tội, thông thường họ sẽ đi xuống. Còn chúng tôi thì ngược lại" - ông Trump cho biết.

Tuần trước, Thượng viện Mỹ tuyên trắng án đối với ông Trump về cáo buộc "kích động nổi dậy". Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội 2 lần mặc dù các nghị sĩ muốn luận tội ông không đạt được 2/3 số phiếu cần thiết để kết tội.

Đề cập tới việc bị Twitter, Facebook, Instagram và Youtube chặn tài khoản sau vụ bạo loạn Điện Capitol, ông Trump giãi bày: "Chúng tôi thực sự bị quấy rối trên Twitter. Họ đánh dấu vi phạm lên mọi thứ các bạn thấy, mọi thứ tôi đang nói. Thật đáng xấu hổ".

Những bình luận mới nhất được cựu tổng thống Mỹ đưa ra vài tháng sau cuộc bầu cử lịch sử với gần 160 triệu người Mỹ đi bầu. Ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden nhận được 81,2 triệu phiếu phổ thông, trong khi ông Trump có 74,2 triệu phiếu phổ thông trên toàn quốc.

Kết quả kiểm phiếu đại cử tri do các bang chứng nhận hôm 6-1 gọi tên ông Biden là người chiến thắng, qua đó trở thành tổng thống kế tiếp của Mỹ. Hôm 6-1 cũng là thời điểm xảy ra vụ bạo loạn chết người tại Điện Capitol (toà nhà Quốc hội Mỹ).

Một cuộc khảo sát do tổ chức nghiên cứu Pew Research (trụ sở ở thủ đô Washington) thực hiện vào năm 2020 cho thấy 9/10 số người ủng hộ 2 phe Trump và Biden đều tin rằng nếu ứng viên kia đắc cử sẽ "gây ra sự tổn hại lâu dài cho nước Mỹ".

Ngoài ra, 83% cử tri được Pew Research đặt câu hỏi cho rằng ứng viên nào là người chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 cũng "rất quan trọng", quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ cuộc bầu cử nào khác trong 2 thập kỷ qua.

Phạm Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).