Quan chức Triều Tiên ôm tiền của Kim Jong-un trốn sang Hàn Quốc

02 Tháng 09, 2016 | 09:08

(NLĐO) – Quan chức ngoại giao Triều Tiên ở Nga đào tẩu cùng gia đình cùng một lượng ngoại tệ lớn của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới Hàn Quốc.

Theo một nguồn tin do hãng Yonhap ngày 1-9 trích dẫn, quan chức ngoại giao của Triều Tiên ở Nga đào tẩu cùng gia đình hồi tháng 7 đã tới Hàn Quốc.

Nguồn tin nói rằng nhà ngoại giao này làm việc tại cơ quan đại diện thương mại trực thuộc tổng lãnh sự quán Triều Tiên tại TP Vladivostok của Nga đã đào tẩu khỏi nơi làm việc và tới Hàn Quốc thông qua một nước thứ ba. Vladivostok là thành phố cảng của Nga nằm ở khu vực gần biên giới giữa Nga với Triều Tiên.

Một quan chức ngoại giao của Triều Tiên ở Nga đào tẩu sang Hàn Quốc cùng gia đình hồi tháng 7. Ảnh: UPI

Nguồn tin tiết lộ hàm ngoại giao của quan chức Triều Tiên nói trên là bí thư thứ nhất. Khi đào tẩu cùng vợ con, nhà ngoại giao Triều Tiên đã mang theo một lượng ngoại tệ “đáng kể”. Ngoài ra, nguồn tin nói thêm rằng các nhà ngoại giao Triều Tiên làm việc trong lĩnh vực thương mại thường trực thuộc Bộ Thương mại Triều Tiên và thực hiện công việc thu mua hàng hóa ở thị trường nước ngoài rồi chuyển về nước.

Không rõ thời gian cụ thể nhà ngoại giao trên đào tẩu khỏi nơi làm việc tại Nga nhưng nguồn tin nói với Yonhap rằng người này đào tẩu trước cả phó đại sứ Triều Tiên tại Anh, ông Thae Yong-ho. Bộ Thống nhất Hàn Quốc xác nhận ông Thae đào tẩu cùng gia đình tới Hàn Quốc.

Nguồn tin trên còn khẳng định một nhà ngoại giao Triều Tiên mang hàm bí thư thứ ba tên là Kim Cheol-sung làm việc tại Nga cũng đã đào tẩu nhưng không cho biết người này có tới Hàn Quốc hay không.

Thông tin về những vụ đào tẩu của quan chức Triều Tiên thời gian qua được báo chí Hàn Quốc thường xuyên đăng tải. Tuy nhiên, đến nay Triều Tiên mới chỉ lên tiếng về trường hợp của ông Thae Yong-ho, gọi ông Thae là tội phạm và việc đào tẩu là để trốn sự trừng phạt, trong đó có tội ấu dâm.

H.Bình (Theo Yonhap)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).