Sinh vật "không biết con gì" gây hoang mang ở Mỹ

26 Tháng 05, 2018 | 15:29

(NLĐO) - Một người đàn ông sống tại bang Montana - Mỹ đã bắn chết một sinh vật lạ trông giống chó sói lảng vảng trong trang trại của ông này.

Sau khi quan sát con vật, cơ quan chức năng địa phương cũng không xác định được nó là con gì nên phải lấy mẫu ADN để xét nghiệm. Phát ngôn viên cơ quan Vườn Quốc gia, Động vật hoang dã và Cá của bang Montana, ông Bruce Auchly, nhận định chân trước và răng của con vật quá ngắn và nhỏ trong khi tai lại quá dài so với một con sói thuần chủng.

"Những thông tin chúng tôi chắc chắn bao gồm đây là một con vật thuộc họ chó và là giống cái. Những sự kiện như thế này không phải điều bất thường ở các trang trại tại Montana" - trích thông báo của cơ quan vườn quốc gia.

Sinh vật không biết con gì gây hoang mang ở Mỹ - Ảnh 1.

Sinh vật lạ bị bắn chết ở bang Montana. Ảnh: MONTANA FISH, WILDLIFE AND PARKS

Sinh vật không biết con gì gây hoang mang ở Mỹ - Ảnh 2.

Cấu tạo cơ thể con vật có nhiều điểm khác biệt so với sói thuần chủng. Ảnh: MONTANA FISH, WILDLIFE AND PARKS

Ông Ty Smucker, một chuyên gia về loài sói, suy đoán con vật trên có thể là một con chó lai sói. Trong khi đó, cư dân mạng lại đưa ra rất nhiều phỏng đoán khác nhau, ví dụ như một con gấu con suy dinh dưỡng, sói khổng lồ hay thậm chí là "người chó".

Được biết, mẫu ADN của con vật đã được đem đi kiểm tra nhưng chưa có kết quả. Sinh vật xấu số bị bắn chết vào ngày 16-5 gần thị trấn Denton, cách thủ phủ Helena khoảng 180 km. Mặc dù hoạt động săn sói bị cấm tại bang Montana nhưng những người chủ trang trại vẫn được phép bắn chết những con sói gây nguy hiểm cho gia đình và tài sản của họ.

Sinh vật không biết con gì gây hoang mang ở Mỹ - Ảnh 3.

Ảnh: MONTANA FISH, WILDLIFE AND PARKS

Sinh vật không biết con gì gây hoang mang ở Mỹ - Ảnh 4.

Bàn chân trước của nó quá nhỏ so với loài sói. Ảnh: MONTANA FISH, WILDLIFE AND PARKS

Bảo Hạnh (Theo BBC, CBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).