Thái Lan: Tiếp tục nổ súng trước thềm bầu cử

01 Tháng 02, 2014 | 19:24

(NLĐO) - Hàng chục tiếng súng và ít nhất 2 vụ nổ lớn đã diễn ra tại thủ đô Bangkok- Thái Lan khiến hơn 3 người bị thương trong chiều nay, 1-2, một ngày trước cuộc tổng tuyển cử.

Cuộc đụng độ giữa những người biểu tình và ủng hộ chính phủ đã diễn ra trước một trung tâm mua sắm ngoại ô ở quận Laksi, gần sân bay Don Muang, phía bắc Bangkok. Theo một số nhân chứng, các tay súng đứng lẫn trong đám đông, bắn hàng chục phát súng trước khi rời khỏi đây. 

Những người biểu tình phản đối bỏ phiếu trong cuộc tuần hành qua khu phố người Hoa tại Bangkok. Ảnh: Reuters

Những người biểu tình phản đối bỏ phiếu trong cuộc tuần hành qua khu phố người Hoa tại Bangkok.

Ảnh: Reuters

Hiện vẫn chưa rõ những người bị thương thuộc phe nào. Nhân viên cứu thương cho biết một số người đã bị thương khi phe chống chính phủ bao vây một trung tâm phân phối thùng phiếu tại thủ đô Thái Lan. “Một nạn nhân dường như đã bị bắn vào ngực và phải nhập viện” – nhân viên thuộc trung tâm khẩn cấp Erawan cho hay.

Những người ủng hộ đảng Puea Thai của bà Yingluck đã tụ tập yêu cầu cuộc bỏ phiếu ngày 2-2 vẫn phải được diễn ra như dự kiến. Trong khi đó, những người biểu tình chống chính phủ Thái Lan vẫn tiếp tục tuần hành tại các khu vực bỏ phiếu trong nỗ lực cuối cùng nhằm phản đối cuộc tổng tuyển cử.

Các nhà chức trách cho biết những người biểu tình cũng đã ngăn chặn những thùng phiếu được giao đến các điểm bỏ phiếu trên toàn miền Nam Thái Lan.

Một người biểu tình tên Sirames tại quận Lak Si, phía bắc Bangkok, cho biết nhóm ông đã lên kế hoạch để ngăn chặn các con đường xung quanh điểm bỏ phiếu cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc vào buổi chiều 2-2.

Khoảng 130.000 cảnh sát đã được huy động bảo vệ 93.000 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc.

Xuân Mai (Theo BBC, Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).