Thư ký báo chí Nhà Trắng vẫn tin ông Donald Trump sẽ thắng cử

14 Tháng 11, 2020 | 11:02

(NLĐO) - Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany hôm 13-11 tiếp tục đưa ra cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử và khẳng định Tổng thống Donald Trump sẽ thắng cử bất chấp ông Joe Biden đã được dự đoán là người chiến thắng.

Trả lời phỏng vấn kênh Fox News, bà McEnany cho rằng từ giờ đến lễ nhậm chức (vào tháng 1-2021) vẫn còn nhiều bước và ông Donald Trump tin rằng mình sẽ có nhiệm kỳ thứ hai. Việc khiếu nại kết quả bầu cử chỉ ra bước đi đầu tiên.

Bả McEnany cũng tin rằng sau khi mỗi lá phiếu hợp lệ được kiểm đếm, ông Trump sẽ chiến thắng và dự lễ nhậm chức của mình. 

Trong lúc ê kíp của ông Trump vẫn còn những người tự tin như thư ký báo chí Nhà Trắng, ngày càng có nhiều người chỉ trích ông Trump vì không giúp đỡ cuộc chuyển giao quyền lực sang chính quyền mới của ông Biden.

Thư ký báo chí Nhà Trắng vẫn tin ông Donald Trump sẽ thắng cử - Ảnh 1.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany tại một cuộc họp báo hôm 9-11. Ảnh: Reuters

Nhân vật mới nhất làm điều này là ông John Kelly, cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng của ông Trump. "Sự trì hoãn chuyển giao là mối đe dọa đến an ninh quốc gia và cuộc khủng hoảng sức khỏe (dịch Covid-19)" - ông Kelly nhận định. 

Cũng theo ông, chính quyền hiện nay không cần phải chịu thua nhưng nên làm điều đúng trong trường hợp hệ thống hiến pháp tuyên bố họ đã thất bại. 

"Ông Trump nên ra lệnh tiến trình chuyển tiếp bắt đầu tức thì. Đó là điều đúng đắn và hợp đạo đức" - ông Kelly nói. 

Trong lúc chờ chính quyền ông Trump hợp tác về chuyện chuyển giao quyền lực, ông Biden sẽ dành ra những ngày cuối tuần này để xem xét các ứng viên nội các tiềm tàng. Tuy nhiên, các phụ tá của ông Biden cho biết sẽ không có thông báo đáng chú ý nào được đưa ra trong những ngày tới. Các cố vấn cho biết thêm ông Biden cực kỳ thận trọng khi đưa ra quyết định cá nhân. 

Ông Biden hiện đã có lựa chọn hàng đầu cho hầu hết vị trí trong nội các nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào những yếu tố, như liệu đảng Cộng hòa có tiếp tục kiểm soát Thượng viện hay không. 

Phương Võ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).