Tranh quyền thừa kế

04 Tháng 10, 2015 | 22:14

Cuộc chiến pháp lý về vấn đề thừa kế số tài sản của bà Gayatri Devi, một trong những hoàng hậu cuối cùng của Ấn Độ, rốt cuộc đã rõ thắng thua.

Bà Devi làm vợ thứ 3 của vua Man Singh II ở Jaipur, miền Bắc Ấn Độ vào năm 1940 và giữ vai trò hoàng hậu này đến năm 1970 trước khi qua đời vào tháng 7-2009 ở tuổi 90. Ông Jagat Singh, con trai duy nhất của bà Devi, cũng mất 12 năm trước đó.

Vì thế, cái chết của một trong những phụ nữ đẹp nhất thế giới này đã châm ngòi vụ tranh chấp tài sản quyết liệt giữa 2 người cháu Devraj Singh, Lalitya Kumari (con của ông Jagat Singh với một công chúa Thái Lan) với các hậu duệ khác của chồng bà.

Bà Gayatri Devi Ảnh: Telegraph

Đài BBC cho biết số tài sản mà bà Devi để lại ước tính có giá trị từ 200-400 triệu USD, trong đó có một số cung điện đã được chuyển thành khách sạn hạng sang. Theo di chúc, 2 người cháu của bà Devi là những người duy nhất được quyền thừa kế số tài sản khổng lồ này. Tuy nhiên, những người con riêng của Quốc vương Man Singh II  cho rằng di chúc được viết lúc người mẹ kế đã già yếu không tránh khỏi nhầm lẫn và họ muốn được hưởng một phần tài sản.

Tòa án Tối cao Ấn Độ mới đây đã giữ nguyên phán quyết trước đó của một tòa án ở Delhi, theo đó ủng hộ quyền thừa kế của 2 người nói trên. Sau phán quyết, ông Devraj Singh cho biết trong những năm qua, ông và em gái chỉ muốn đòi lại số tài sản của cha mình và không cần gì hơn.

Bà Devi từng là nghị sĩ và được tạp chí thời trang Vogue vinh danh là một trong những phụ nữ đẹp nhất thế giới. Bà cũng được biết đến như là người ủng hộ mạnh mẽ quyền đi học của phụ nữ, đồng thời thành lập 1 trường học danh giá ở Jaipur, hiện là thủ phủ bang Rajasthan.

Xuân Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).