“Cái bang” lê lết trong đêm Khai ấn đền Trần

11 Tháng 02, 2017 | 08:33

(NLĐO)- Trước và sau giờ khai ấn đền Trần (Nam Định) đêm 10-2 rạng sáng ngày 11-2, “cái bang” lại xuất hiện nằm la liệt dọc đường vào đền như những năm trước, dù ban tổ chức đã hứa sẽ xử lý dứt điểm vấn nạn này.

Ăn xin vẫn lê lết dưới đường ở khu vực đền Trần trong đêm khai ấn

Ăn xin vẫn lê lết dưới đường ở khu vực đền Trần trong đêm khai ấn

Để Lễ khai ấn đền Trần năm 2017 hạn chế những hình ảnh xấu xí, Ban tổ chức đã hứa sẽ xử lý dứt điểm tình trạng ăn xin, ăn mày lang thang trong khu vực đền Trần. Theo lời ông Nguyễn Xuân Hoạt, Trưởng ban quản lý di tích đền Trần, nếu có ăn xin sẽ được lực lượng chức năng đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, sau 21 giờ đêm ngày 10 rạng ngày 11-2 (ngày 14 rạng sáng ngày 15 tháng Giêng năm Đinh Dậu 2017) “cái bang” khắp nơi đã đổ về khu vực đền Trần, hình ảnh những người già tàn tật, mù lòa, các em nhỏ ngủ li bì trên tay những người mẹ, người bà… lê lết khắp nơi khiến đường vào đền thêm lộn xộn. Sau giờ khai ấn, lực lượng ăn xin, ăn mày còn nhiều hơn nữa, họ lê lết, nằm la liệt dọc đường vào khu vực đền Trần.

Ban tổ chức quả quyết sẽ dẹp được nạn cái bang nhưng những hình ảnh này vẫn xuất hiện tràn lan tại lễ khai ấn đền Trần

Ban tổ chức quả quyết sẽ dẹp được nạn "cái bang" nhưng những hình ảnh này vẫn xuất hiện tràn lan tại lễ khai ấn đền Trần

Điều lạ là họ chẳng bị ai đưa đi, hay chẳng có lực lượng chức năng nào tới xử lý cả. Đặc biệt, trong số đội quân “cái bang” bủa vây ở khu vực đền Trần có rất nhiều người trông khỏe mạnh nhưng vẫn giả khổ, giả nghèo để ngửa tay xin lòng thương hại của du khách.

Nhiều du khách tỏ ra rất bất bình trước hình ảnh những em nhỏ co ro trong giá rét, nhiều em nhỏ không biết gì cứ say sưa ngủ trong lòng người cha, người mẹ đang ngửa nón xin tiền.

Nhiều người phụ nữ trông rất khỏe mạnh bế theo con nhỏ bò lê dưới đường xin ăn

Nhiều người phụ nữ trông rất khỏe mạnh bế theo con nhỏ bò lê dưới đường xin ăn

Tin-ảnh: Thanh Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).