Chủ nhà hàng cứu khỉ mặt đỏ quý hiếm

21 Tháng 01, 2016 | 10:45

(NLĐO) – Một chủ nhà hàng ở Quảng Bình đã vận động người dân giao nộp cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thả vào rừng.


Ông Vũ Xuân Sang giao cá thể khỉ mặt đỏ cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật.

Ông Vũ Xuân Sang giao cá thể khỉ mặt đỏ cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật.

Ngày 21-1, ông Lê Thúc Định – Giám đốc Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Minh Hoá tiến hành tiếp nhận một cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm được ông Vũ Xuân Sang – Chủ Nhà hàng Cường Nhi (ở xã Trung Hoá, huyện Minh Hoá) tự nguyện giao nộp.

Trước đó, trong một lần vào rừng, một người dân ở xã Trung Hoá đã phát hiện 1 cá thể khỉ mặt đỏ có trọng lượng khoảng 1kg và mang về nhà. Thay vì, bỏ tiền mua lại để bán làm “mồi nhậu” cho thực khách “chuộng” thịt rừng với giá vài chục triệu đồng, ông Vũ Xuân Sang đã đứng ra vận động người dân giao nộp cá thể Khỉ mặt đỏ cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật VQG Phong Nha – Kẻ Bàng trước sự chứng kiến của Trạm Kiểm lâm Thượng Hoá (thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Minh Hoá) và đại diện Chính quyền địa phương.

Khỉ mặt đỏ có tên khoa học là Macaca arctoides, là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB theo quy định tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 3 năm 2006  của Chính phủ quy định về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Hiện tại, cá thể khỉ mặt đỏ đang được các Bác sỹ thú y của Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật đang tiến hành chăm sóc, theo dõi để thả về môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng khi đủ điều kiện tái thả.

Tin ảnh H.Phúc

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).