Đà Nẵng “vượt rào”, cử tri ủng hộ rần rần

22 Tháng 03, 2016 | 13:51

(NLĐO) – Nhiều ý kiến cử tri tại TP Đà Nẵng cho biết họ rất ủng hộ việc lãnh đạo Đà Nẵng “vượt rào” . Tuy nhiên, nhiều khả năng sắp tới Đà Nẵng phải điều chỉnh việc “vượt rào” ...

Sáng 22-3, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII đã tổ chức kỳ họp thứ 17 nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện về thành tựu cũng như những mặt chưa được trong nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho biết trong nhiệm kỳ qua, HĐND TP đã phát huy những mặt thuận lợi, kế thừa, tiếp thu những kinh nghiệm khóa trước để vượt qua những khó khăn và đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, cho rằng ngoài những mặt đạt được, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII vẫn còn nhiều việc chưa giải quyết dứt điểm, nhiều vấn đề cử tri chưa hài lòng.

Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng truyền đạt lại ý kiến của cử tri
Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng truyền đạt lại ý kiến của cử tri

Ông Hùng dẫn chứng, tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII diễn ra vào tháng 11-2015, UBMTTQ Việt Nam TP đã kiến nghị 7 nội dung được chắt lọc từ 44 nội dung tập hợp ý kiến của cử tri. Những nội dung này đã được lãnh đạo UBND TP và các ban ngành tập trung giải quyết song qua các đợt tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 17 này, UBMTTQVN TP Đà Nẵng tiếp tục nhận được rất nhiều phản ánh.

Trong đó, vấn đề mà cử tri TP quan tâm nhất là tiến độ xử lý còn chậm đối với những kiến nghị, bức xúc của cử tri đã nêu lên nhiều lần, qua nhiều kỳ họp trước đó như tiến độ dự án quá chậm, nhiều dự án treo quá lâu, ô nhiễm môi trường….

Theo ông Hùng, gần đây, cử tri hết sức bức xúc trước sự lỏng lẻo trong quản lý của cơ quan chức năng khiến tình trạng phá rừng xảy ra. Dù lãnh đạo TP vào cuộc xử lý quyết liệt nhưng cử tri vẫn cho rằng chưa thỏa đáng.

Ông Hùng cũng cho biết cử tri rất hoan nghênh lãnh đạo TP Đà Nẵng nhanh chóng vào cuộc giải quyết tình trạng xe ben chở đất cát chạy vượt quá tốc độ, gây tai nạn cho người đi đường. “Từ việc cắm biển báo hạn chế tốc độ, tháo dỡ biển báo đến việc lắp đèn tín hiệu và cải tạo các vòng xuyến chưa hợp lý. Cử tri cho đây là hành động dũng cảm dám “vượt rào” của lãnh đạo TP. Tuy nhiên, cử tri mong muốn phải đẩy mạnh hơn nữa, nghiêm túc hơn nữa để bảo toàn mạng sống của nhân dân” – ông Hùng dẫn lời.

Về vấn đề ông Hùng vừa nêu, trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi xảy ra hàng loạt vụ tai nạn xe ben gây chết người liên tiếp, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải (GTVT) nhanh chóng lắp đặt biển báo hạn chế tốc độ trên tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 (quận Cẩm Lệ).

TP Đà Nẵng vượt rào lắp đặt biển hạn chế tốc độ dưới 30km/h để kéo giảm tai nạn xe ben
TP Đà Nẵng "vượt rào" lắp đặt biển hạn chế tốc độ dưới 30km/h để kéo giảm tai nạn xe ben

Sau đó, hàng loạt biển báo hạn chế tốc độ dưới 40km/h được dựng lên, thậm chí có biển báo hạn chế dưới 30km/h. Đây được xem là hành động “vượt rào” của TP Đà Nẵng vì trước đó không lâu, Bộ GTVT đã yêu cầu “nhổ” hết các biển báo hạn chế tốc độ dưới 60km/h.

Liên quan đến vấn đề này, mới đây Tổng cục Đường bộ đã “tuýt còi” TP Đà Nẵng bằng việc yêu cầu TP này bỏ biển báo hạn chế 30km/h và thay biển báo 40km/h thành 50 km/h, việc này phải thực hiện trước ngày 1-4, sau khi đã triển khai một số giải pháp đảm bảo an toàn giao thông khác.

Trả lời câu hỏi vừa qua Bộ GTVT yêu cầu tháo dỡ hết các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h nay Tổng cục Đường bộ yêu cầu TP Đà Nẵng thay biển hạn chế 40km/h thành 50km/h có đúng quy định hay không, ông Vũ Ngọc Lăng, Vụ trưởng An toàn giao thông - cho biết trong quy định có nêu các trường hợp đặc biệt như cầu yếu, điểm đen chưa kịp xử lý thì có thể xem xét. Trong khi đó, trên tuyến Cách Mạng Tháng 8 đang là “tuyến đường đen” nên việc lắp đặt biển báo hạn chế 50km/h là hợp lý còn hạn chế 40km/h thì quá chậm.

Trao đổi thêm với chúng tôi về vấn đề này vào sáng 22-3, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, cho biết sở chưa có kế hoạch tháo dỡ các biển báo vì chưa nhận được chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng. “Tổng cục Đường bộ giao UBND TP chỉ đạo cho sở nhưng hiện nay TP chưa chỉ đạo nên chúng tôi chưa có kế hoạch” – ông Trung giải thích.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết chưa nhận được văn bản về vấn đề này, khi nào có văn bản thì sẽ tính tiếp. “Bây giờ tai nạn xảy ra nhiều, mật độ xe ben nhiều quá nên vừa rồi TP Đà Nẵng tạm thời lắp biển báo như vậy và đã có văn bản báo cáo xin phép. Trước mắt giải quyết khẩn cấp và báo ngoài bộ để họ vào kiểm tra, khảo sát. Sinh mạng nhân dân là quan trọng nhất” – ông Thơ khẳng định.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).