Nghỉ việc vì... bị ép nhận chức!

15 Tháng 11, 2015 | 22:00

Ngày 15-8, ông Phan Vũ Nhân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, khẳng định việc kỷ luật bác sĩ Nguyễn Thị Băng Sâm, Trưởng Khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh, là đúng luật.

Trước đó, ngày 30-7, Sở Y tế tỉnh Phú Yên có quyết định điều động và bổ nhiệm bác sĩ Nguyễn Thị Băng Sâm, Phó Khoa Chống nhiễm khuẩn Bệnh viện Mắt Phú Yên, sang làm Trưởng Khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên từ ngày 17-8. Sau đó, bác sĩ Sâm 2 lần có đơn xin từ chối nhận bổ nhiệm nhưng không được Sở Y tế đồng ý. “Tôi có thể làm tốt công tác chuyên môn nhưng làm quản lý không được” - bác sĩ Sâm trần tình.

Bác sĩ Sâm cho biết vì hiểu việc không chấp hành điều động là vi phạm quy định nên trong các đơn xin từ chối nhận chức, bà đều nói rõ sẽ chấp nhận bị kỷ luật để được làm chuyên môn ở Bệnh viện Mắt Phú Yên. Tuy nhiên, Sở Y tế không chấp nhận.

Quyết định kỷ luật bác sĩ Nguyễn Thị Băng Sâm của Sở Y tế tỉnh Phú Yên
Quyết định kỷ luật bác sĩ Nguyễn Thị Băng Sâm của Sở Y tế tỉnh Phú Yên

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã 3 lần mời đến nhận chức nhưng bác sĩ Sâm đều không tới, đồng thời gửi đơn xin từ chối nhận nhiệm vụ mới. Sau đó, Sở Y tế mời lên giải quyết nhưng bác sĩ Sâm cũng không đến và gửi đơn xin thôi việc. Sở Y tế không chấp nhận đơn xin thôi việc của bác sĩ Sâm với lý do tỉnh Phú Yên đang thiếu bác sĩ chuyên khoa mắt. Từ ngày 17-8, bác sĩ Sâm đã tự ý nghỉ việc.

Trước diễn biến này, ngày 4-11, Sở Y tế tỉnh Phú Yên họp hội đồng kỷ luật để xem xét trường hợp của bác sĩ Sâm. Tại cuộc họp, 5/5 thành viên hội đồng bỏ phiếu kỷ luật bác sĩ Sâm bằng hình thức buộc thôi việc. Ngày 5-11, Sở Y tế ra quyết định buộc thôi việc đối với bác sĩ Sâm. Trong quyết định, Sở Y tế nêu lý do kỷ luật là do bác sĩ Sâm “không chấp hành sự phân công của lãnh đạo sở và tự ý nghỉ việc từ ngày 17-8 đến 4-11”.

“Tôi thừa nhận là đã nghỉ việc từ ngày đó. Bệnh viện Mắt Phú Yên không bố trí công việc cho tôi theo chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Phú Yên. Chỗ làm mới tôi không thể đảm đương thì làm sao tôi nhận nhiệm vụ? Tôi chỉ muốn cống hiến ở Bệnh viện Mắt Phú Yên - nơi đã hỗ trợ tôi học cao học theo đúng chuyên môn của mình - nhưng không được” - bác sĩ Sâm tỏ ra tiếc nuối.

Trong khi đó, theo ông Nhân, ông từng gặp bác sĩ Sâm để động viên và khẳng định nếu không muốn nhận chức trưởng khoa, bà nên tuân theo lệnh điều động, làm chuyên môn ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Thế nhưng, bác sĩ Sâm không chấp nhận.

Bài và ảnh: Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).