Người dân miền Trung nô nức đi bỏ phiếu sớm

22 Tháng 05, 2016 | 09:15

(NLĐO)- Sáng sớm, người dân từ vùng quê đến thành phố ở miền Trung đều tự tay mình cầm lá phiếu đi bầu cử.

Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, bỏ phiếu bầu cử
Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, bỏ phiếu bầu cử

Sáng 22-5, hòa chung với không khí rộn ràng của cả nước, hơn 680.000 cử tri ở TP Đà Nẵng đã nô nức đi bầu cử.Từ sáng sớm, hàng trăm người là cử tri phường Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê đã có mặt tại điểm bầu cử số 4 để làm các thủ tục nhận phiếu bầu cử. Từ các cụ già cao niên cho đến tầng lớp thanh niên đều tỏ ra hào hứng với ngày hội toàn dân, nhiều người tập trung trước bản niêm yết danh sách ứng cử viên để chọn lại lần cuối những đại biểu ưng ý nhất. Đúng 7 giờ sáng, khi ban tổ chức bầu cử thông báo chính thức bỏ phiếu, người dân tiến vào làm thủ tục và nhận phiếu bầu một cách sôi nổi và trật tự. Với mảnh giấy nhỏ trên tay ghi lại danh sách những ứng cử viên ưng ý nhất, ông Nguyễn Thanh Hải (56 tuổi, cử tri P. Vĩnh Trung) đặt nhiều kỳ vọng vào lứa đại biểu mới: “Đại biểu hội đồng nhân dân cần phải năng động, quyết liệt, mạnh mẽ phản biện. Cần mạnh dạn đưa ra những chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, xã hội. Tôi hi vọng lứa đại biểu HĐND này sẽ có chính sách hợp lí, hợp tình để giải quyết dứt điểm tình trạng hàng rong, lấn chiếm lòng lề đường đã tồn tại lâu nay trong thành phố, vấn đề tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh Đà Nẵng trong mắt du khách”.

Người dân miền Trung nô nức đi bỏ phiếu sớm
Phát biểu cho cử tri
Phát biểu cho cử tri

Tham gia bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 2 phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết hết sức vui mừng và vinh dự khi cầm lá phiếu làm nghĩa vụ của một công dân.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ gặp gỡ cử tri quận Thanh Khê
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ gặp gỡ cử tri quận Thanh Khê

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có mặt tại điểm các điểm bầu cử trên địa bàn Q. Thanh Khê để tiếp xúc với cử tri. Tại điểm bầu cử số số 4, P.Vĩnh Trung, ông Thơ bày tỏ lòng cảm ơn với những cử tri đã quan tâm tới sự kiện lớn của đất nước, ông Thơ hy vọng: “Cử tri sẽ chọn ra những người xứng đáng, có tâm, tầm và tài để xây dựng đất nước”.

Người dân miền Trung nô nức đi bỏ phiếu sớm
Cử tri bỏ phiếu bầu các đại biểu có tâm, có tài
Cử tri bỏ phiếu bầu các đại biểu có tâm, có tài

Ghi nhận tại các tổ bầu cử ở TP Đà Nẵng, người dân đi bầu cử tỏ ra rất hồ hỡi, trên gương mặt ai cũng rạng ngời.Công tác bầu cử diễn ra hết sức nghiêm túc, an ninh trật tự được đảm bảo. "Lần đầu tham gia bỏ phiếu, tôi thấy tự hào và phấn khởi khi tự mình lựa chọn những người có tài, có đức để xây dựng đất nước", anh Nguyễn Văn Lộc(18 tuổi, Thanh Khê, Đà Nẵng) bộc bạch.

Không khí nhộp nhịp ở Đà Nẵng trong ngày bầu cử 22-5
Không khí nhộp nhịp ở Đà Nẵng trong ngày bầu cử 22-5

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, không khí bầu cử rộn ràng khắp nơi, từ TP Huế đến các ngõ xóm nông thôn. Tại 1.008 khu vực bầu cử trên toàn tỉnh, người dân đến rất sớm để bỏ lá phiếu của mình. Ghi nhận tại miền biển thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, hàng ngàn ngư dân đã đến bỏ phiếu khá sớm, các điểm bỏ phiếu ở đây đều đồng loạt khai mạc lúc 6 giờ 30 phút.

Bộ đội biên phòng hướng dẫn cho cử tri đi bỏ phiếu
Bộ đội biên phòng hướng dẫn cho cử tri đi bỏ phiếu

Lễ khai mạc tại những điểm bỏ phiếu dù ngắn gọn nhưng rất trang nghiêm, trang trọng. Các thùng phiếu đều được niêm phong trước sự chứng kiến của các cử tri. Sau lễ khai mạc, hàng ngàn cử tri tại các điểm đã bắt đầu bỏ phiếu.

Kiểm tra thùng phiếu trước sự chứng kiến của các cử tri
Kiểm tra thùng phiếu trước sự chứng kiến của các cử tri

Ông Hồ Văn Cựu (80 tuổi), trú tại tổ dân phố Hải Tiến (Thuận An) là một trong những cử tri đến điểm bỏ phiếu sớm nhất. Sau khi bỏ lá phiếu bầu cử của mình, ông Cựu vui mừng cho biết: "Đây là lần thứ 10 tôi đi bầu cử rồi. Mình ở địa phương nên biết từng các ứng cử viên, tự tay mình bỏ lá phiếu để chọn ra những đại biểu đủ đức đủ tài và xứng đáng là người đại diện cho nhân dân".

Niêm phong thùng phiếu
Niêm phong thùng phiếu
Cử tri lớn tuổi bỏ những lá phiếu đầu tiên sau khai mạc
Cử tri lớn tuổi bỏ những lá phiếu đầu tiên sau khai mạc

Theo ông Cái Vĩnh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế, tỉnh này có trên 870.000 cử tri. Tại tỉnh này có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội để các cử tri lựa chọn ra 7 người trở thành đại biểu Quốc hội khóa XIV trong số 13 ứng cử viên; 14 đơn vị bầu cử HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế để bầu 53 đại biểu trong tổng số 88 ứng cử viên.


Hai mẹ con đến điểm bỏ phiếu khá sớm

Hai mẹ con đến điểm bỏ phiếu khá sớm

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế không có bầu cử sớm, theo ông Tuấn thì các địa phương trong tỉnh có thể khai mạc từ 5 giờ 30- 6 giờ để người dân đi bỏ phiếu sớm, riêng địa bàn TP Huế sẽ khai mạc đồng loạt lúc 6 giờ.

Sáng cùng ngày, hơn 16 ngàn cử tri thuộc 8 đơn vị với 22 tổ bầu cử tại huyện đảo Lý Sơn(Quảng Ngãi) đã nô nức, hăng hái tham gia bỏ phiếu đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021.

Ngư dân Lý Sơn tham gia bỏ phiếu
Ngư dân Lý Sơn tham gia bỏ phiếu

Vui mừng vì có mặt kịp thời trong ngày bầu cử, ngư dân Phạm Văn Dương, thuyền viên tàu cá QNg 96211- TS, cử tri tổ bầu cử số 2 đơn vị bầu cử số 2 xã An Vĩnh vui mừng chia sẻ: Ở ngoài ngư trường xa bờ, tuy đang gặp luồng cá, nhưng với trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân nên anh và các bạn chài cho tàu về bờ để bỏ phiếu.

Các chiến sĩ trên đảo Lý Sơn cũng đi sớm bỏ phiếu bầu cử
Các chiến sĩ trên đảo Lý Sơn cũng đi sớm bỏ phiếu bầu cử

“ Ngư dân chúng tôi với lá phiếu trên tay thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình với quê hương tổ quốc. Bầu cử lần này, chúng tôi mong sao chọ những người có đức có tài để lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển, nguyện vọng của chúng tôi là Đảng và nhà nước cần có những cơ chế chính sách phù hợp để hỗ trợ ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển tại các ngư trường xa bờ, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc”, Ngư dân Phạm Văn Dương bộc bạch.

Tr. Thường- H. Dũng- Q. Nhật -Q. Quý- V. Mịnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).