OFID và Việt Nam có mối quan hệ tốt đẹp

23 Tháng 05, 2017 | 23:15

Sáng 23-5, tại buổi tiếp ông Suleiman Jasir Al-Herbish, Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển quốc tế của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định OFID và Việt Nam có mối quan hệ tốt đẹp; trong đó có nhiều dự án hiệu quả ở vùng sâu, vùng khó khăn của Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao OFID và Bộ Tài chính đã ký kết Hiệp định vay tài trợ cho dự án cầu Đầm Vạc (tỉnh Vĩnh Phúc) với tổng trị giá 21,8 triệu USD; bày tỏ mong muốn OFID tiếp tục hợp tác về hỗ trợ kỹ thuật, nhất là các lĩnh vực mà OFID có kinh nghiệm tài trợ thông qua các khoản viện trợ không hoàn lại và giúp Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn vay của OFID với mức lãi suất ưu đãi hơn. Việt Nam sẽ phối hợp với OFID xây dựng các dự án, chương trình đáp ứng ưu tiên của OFID cũng như định hướng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Nhấn mạnh Việt Nam coi trọng sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong OFID tạo điều kiện để khu vực này tiếp cận các nguồn lực và hỗ trợ của OFID; hợp tác để xúc tiến các bước về cho vay tư nhân.

OFID và Việt Nam có mối quan hệ tốt đẹp - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Suleiman Jasir Al-Herbish. Ảnh: CHINHPHU.VN

Cho biết năm 2018 là dấu mốc quan trọng kỷ niệm 40 năm hợp tác giữa Việt Nam và OFID, ông Suleiman Jasir Al-Herbish thông tin OFID đang xúc tiến nghiên cứu một số dự án khác ở Việt Nam. OFID mong muốn Thủ tướng ủng hộ và chỉ đạo cơ quan chức năng của Việt Nam chuẩn bị các thủ tục để sau khi HĐQT của quỹ phê duyệt, hai bên có thể ký kết hợp tác ngay.


T.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).