Ông Hải chỉ đạo cẩu các bức tượng của Khách sạn Kim Đô

06 Tháng 03, 2017 | 15:24

(NLĐO) - Các bức tượng của khách sạn Kim Đô bị ông Hải chỉ đạo cẩu đem về cơ quan chức năng tạm giữ vì đã lấn chiếm vỉa hè

Sau vài ngày tạm ngưng, chiều 6-3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 tiếp tục chỉ huy các lực lượng xử lý một số công trình vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Hơn 17 giờ, khi kiểm tra trên đường Nguyễn Huệ phát hiện các bức tượng trước Khách sạn Kim Đô lấn chiếm vỉa hè, đoàn kiểm tra đã quyết định di dời để trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè. Sau đó, lực lượng chức năng đã dùng dây cột tượng để xe cẩu nâng lên xe. Một cán bộ trật tự đô thị cho biết chỉ tạm giữ những bức tượng này làm cơ sở xử lý. Sau đó, chủ khách sạn có thể đến đóng phạt và nhận lại.


Ông Hải chỉ đạo cẩu các bức tượng của khách sạn Kim Đô

Ông Hải chỉ đạo cẩu các bức tượng của khách sạn Kim Đô

15 giờ 45, Đoàn kiểm tra dưới sự chỉ đạo của ông Hải đã tiến hành phá dỡ bức tường lấn chiếm vỉa hè của căn nhà số 12 Nguyễn Thị Minh Khai. Tại thời điểm tháo dỡ chủ nhà đi vắng. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì việc tháo dỡ bức tường này được tiến hành dựa trên văn bản UBND phường Đa Kao gửi tới các hộ dân yêu cầu phải tự tháo dỡ những vật cản chiếm vỉa hè. Nếu không tự tiến hành thì sau ngày 5-3-2017 sẽ bị cưỡng chế.


Cưỡng chế phá dỡ bức tường nhà số 12 Nguyễn Thị Minh Khai

Cưỡng chế phá dỡ bức tường nhà số 12 Nguyễn Thị Minh Khai

Tương tự, trên đường Đinh Tiên Hoàng, căn nhà nhà số 45 có một bức tường gần 4m án ngữ vỉa hè đã bị ông Hải yêu cầu công nhân dịch vụ công ích tháo dỡ ngay.


Bức tường lấn vỉa hè gần 4 mét bị tháo dỡ lập tức

Bức tường lấn vỉa hè gần 4 mét bị tháo dỡ lập tức

Clip tháo dỡ bức tường nhà số 45 Đinh Tiên Hoàng

Lúc 15 giờ, đoàn kiểm tra đã kiên quyết tháo dỡ bồn cây cảnh gần tòa nhà cơ quan đại diện Bộ Công thương trên đường Nguyễn Thị Minh Khai vì đã lấn chiếm vỉa hè.

Clip phá dỡ bồn hoa lấn chiếm vỉa hè


Bồn cây cảnh bị tháo dỡ vì lấn chiếm vỉa hè.

Bồn cây cảnh bị tháo dỡ vì lấn chiếm vỉa hè.

Trước đó, khoảng hơn 14 giờ, đoàn kiểm tra đến đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Đa Kao, quận 1) thì phát hiện hàng loạt quán cơm làm mái che lấn chiếm vỉa hè. Thấy đoàn kiểm tra, nhân viên hàng quán đã vội vàng quay bạt thu gọn lại nhưng vẫn bị cưỡng chế tháo dỡ vì lấn vỉa hè.

Nhiều hộ ban đầu tỏ ra khó chịu, cho rằng không được thông báo trước việc kiểm tra. Tuy nhiên, trước sự cương quyết của lực lượng kiểm tra nên không trường hợp nào cản trở khi lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản và tháo dỡ.

SỸ ĐÔNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).