Tạm giữ 2 đối tượng kích động người dân biểu tình

02 Tháng 05, 2016 | 14:26

(NLĐO)- Công an tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình vừa tạm giữ 2 người có hành vi thu thập thông tin để phát tán trên mạng nhằm kích động người dân.


Trương Minh Tam cùng tang vật liên quan - Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Trương Minh Tam cùng tang vật liên quan - Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Sáng ngày 2-5, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa phối hợp với công an tỉnh Quảng Bình tạm giữ Trương Minh Tam (SN 1970), trú tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và Chu Mạnh Sơn (SN 1989), trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An để điều tra làm rõ hành vi thu thập thông tin, hình ảnh để phát tán trên mạng Internet nhằm kích động người dân.

Tại cơ quan công an, bước đầu Trương Minh Tam khai nhận đã tham gia phong trào "Con đường Việt Nam", tiến hành thu thập thông tin các vụ việc "nhạy cảm" về chính trị, phỏng vấn số đối tượng có quan điểm, tư tưởng, hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam để phát tán trên facebook.

Vào chiều ngày 26-4, Tam vào nơi có Khu công nghiệp Formosa (tỉnh Hà Tĩnh) trú đóng để quay phim, chụp hình, phỏng vấn. Mục đích để phát tán lên các trang mạng xấu nhằm kích động người dân biểu tình. Được biết, mỗi tháng Trương Minh Tam thường xuyên được phong trào "Con đường Việt Nam" hỗ trợ khoảng 400 USD để phục vụ các hoạt động theo chỉ đạo của tổ chức. Tổ công tác đã thu giữ tài liệu phạm pháp số đối tượng phản động bên ngoài chuyển cho Trương Minh Tam và các thành viên phong trào "Con đường Việt Nam", với tổng số tiền khoảng 3.000 USD.


Chu Mạnh Sơn tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Hà Tinh

Chu Mạnh Sơn tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Hà Tinh

Khai nhận với cơ quan công an, Chu Mạnh Sơn cho biết được nhiều cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước liên hệ với mục đích xấu. Ngày 30-4, Chu Mạnh Sơn cùng một số đối tượng đón xe khách vào huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình thu thập thông tin, hình ảnh quần chúng nhân dân tụ tập gửi cho các đối tượng để tán phát trên các trang mạng phản động nhằm xuyên tạc, gây kích động trong quần chúng nhân dân. Trong qua trình chụp ảnh tại đây, Sơn bị cơ quan công an phát hiện và tạm giữ cùng tang vật liên quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Hải Vũ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).