Vụ nhận tiền chính sách xây dinh cơ: Kỷ luật nhiều cán bộ

29 Tháng 10, 2016 | 16:55

(NLĐO) - Bí thư và Phó bí thư đảng ủy xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang bị kỷ luật vì đã "ưu ái" xét cấp tiền chính sách hỗ trợ cho gia đình bí thư xã không đúng quy trình.

Ngày 29-10, Ban thường vụ huyện ủy huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết đã quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng đối với ông Lê Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy xã An Hữu. Ngoài ra, Ban Thường vụ huyện ủy cũng kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Phó bí thư Đảng ủy xã; huyện ủy huyện Cái Bè cũng đang xem xét đưa một cán bộ khác về giữ chức vụ bí thư Đảng ủy thay ông Sơn. Lý do ông Sơn và ông Dũng bị kỷ luật là “ưu ái” xét duyệt hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình diện chính sách cho cha và cậu ruột của ông Sơn không đúng quy trình.


Nhà của cha ông Sơn đang xây dựng vào tháng 7-2016 sau khi nhận suất hỗ trợ không qua xét duyệt cấp cơ sở

Nhà của cha ông Sơn đang xây dựng vào tháng 7-2016 sau khi nhận suất hỗ trợ không qua xét duyệt cấp cơ sở

Theo đó, lúc ông Dũng còn là phó chủ tịch UBND xã đã xét cấp cho cha ông Sơn và ông Lê Hữu Tình (cậu ông Sơn) mỗi người 40 triệu đồng. Sau đó, người dân thấy ông Tình xây nhà hoành tráng với số tiền gần 700 triệu đồng. Còn cha ông Sơn cũng xây nhà lớn nhất nhì của khu dân cư này.

Qua thanh tra mới phát hiện cả 2 suất cấp này đều không có bình xét ở cơ sở và cả 2 hộ này không có khó khăn như các hộ chính sách khác. Sau khi báo đăng, gia đình ông Sơn và ông Tình đã tự nộp lại số tiền đã được duyệt cấp để cấp cho gia đình chính sách khó khăn khác.

M. Sơn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).