Xuất hiện nhiều vết nứt dưới hầm chui cầu Điện Biên Phủ

22 Tháng 06, 2015 | 15:48

(NLĐO) – Hầm chui cầu Điện Biên Phủ (TP HCM) chi chít vết nứt và hình vẽ như những chiếc xương cá làm người dân lo ngại về độ an toàn của hầm.

Sáng 22-6, đại diện Sở Giao thông vận tải TP HCM, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã có mặt kiểm tra những vết nứt xuất hiện gần đây dưới hầm chui cầu Điện Biên Phủ trên đường Trường Sa và Hoàng Sa (quận Bình Thạnh và quận 1). Qua đó, đoạn hầm chui này có hàng chục vết nứt đã được vá lại, trong đó nhiều vết chồng chéo nhau, kéo dài hơn 5 m.

Xương cá chi chít dưới hầm chui cầu Điện Biên Phủ
Xuất hiện nhiều vết nứt dưới hầm chui cầu Điện Biên Phủ

"Xương cá" chi chít dưới hầm chui cầu Điện Biên Phủ

Một thành viên đoàn kiểm tra cho rằng các vết “xương cá” này do đơn vị thi công vá lại sau khi hầm xuất hiện những vết nứt. Tuy nhiên, những vết đã được trám lại không chỉ ảnh hưởng mỹ quan đô thị mà còn làm cho người dân lo ngại về độ an toàn của hầm chui.

đại diện Sở Giao thông vận tải TP HCM, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã có mặt kiểm tra những vết nứt dưới hầm

Đại diện Sở Giao thông vận tải TP HCM, chủ đầu tư và đơn vị thi công kiểm tra những vết nứt dưới hầm

Vị này cũng cho biết, qua kiểm tra ban đầu, các vết nứt xảy ra ở lớp xi măng mỏng bên ngoài. Tuy nhiên, cần kiểm tra kỹ về kết cấu của hầm chui và làm rõ nguyên nhân, từ đó mới có phương án khắc phục.

Hầm chui cầu Điện Biên Phủ mỗi ngày có hàng trăm lượt xe lưu thông

Hầm chui cầu Điện Biên Phủ có lượng xe lưu thông khá cao

Hầm chui cầu Điện Biên Phủ do Khu quản lý Giao thông Đô thị số 1 làm chủ đầu tư. Phía đường Hoàng Sa (quận 1) được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2015; đường Trường Sa (quận Bình Thạnh) mới thông xe vào cuối tháng 4. Hầm có giới hạn chiều cao 2 m với hai làn đường dành cho xe máy và ôtô dưới 2,5 tấn; điểm đầu ở cầu Thị Nghè (quận 1), điểm cuối là đường Út Tịch (quận Tân Bình).

Tin-ảnh: G.Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).