20 giờ tối nay: Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đối thoại trực tiếp với người dân

06 Tháng 09, 2021 | 11:55

(NLĐO) - Chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" sẽ thực hiện số đặc biệt vào lúc 20 giờ tối nay (6-9). Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi sẽ tham dự để đối thoại trực tiếp với người dân xung quanh chủ đề "Những định hướng lớn của TP HCM sau ngày 15-9".

Sáng 6-9, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" sẽ thực hiện số đặc biệt vào 20 giờ tối nay.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi sẽ tham dự để trực tiếp chia sẻ thông tin với người dân về những định hướng, kế hoạch của TP HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 15-9.

20 giờ tối nay: Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đối thoại trực tiếp với người dân - Ảnh 1.

Lần đầu tiên từ sau khi được HĐND TP HCM bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP HCM vào ngày 24-8, tân Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi sẽ đối thoại trực tiếp với người dân TP

Tập trung vào các vấn đề lớn sau:

- Khi nào TP HCM sẽ nới lỏng giãn cách xã hội? Lộ trình nới lỏng ra sao?

- Khi TP HCM bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, cần triển khai các giải pháp nào để kiểm soát ca nhiễm và giảm ca tử vong vì Covid-19?

- Kế hoạch tiêm vắc-xin của TP HCM trong thời gian tới.

- Các chính sách an sinh xã hội tiếp theo của TP HCM để hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch.

- Các giải pháp lớn để khởi động lại nền kinh tế của TP HCM, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 20, ngày 6-9 trên trang Fanpage Trung tâm Báo chí TP HCM (facebook.com/trungtambaochi.tphcm) và được truyền dẫn trực tiếp trên các trang Fanpage: Thông tin Chính phủ, Hệ thống 1022 của TP HCM, Thành Đoàn TP HCM, Yeah1TV, Nghệ sĩ Quyền Linh và một số cơ quan báo chí.

Chương trình livestream "Dân hỏi – Thành phố trả lời" do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp tổ chức từ ngày 24-8 đến nay.

Đây là chương trình để chính quyền TP HCM lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân. Bằng việc sử dụng công cụ truyền thông mới trên mạng xã hội, chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang lan rộng như hiện nay.

Qua 10 số phát sóng, chương trình đã thu hút được hơn 4,1 triệu lượt xem, gần 220.000 bình luận. Hơn 1,6 triệu lượt đăng ký nhận hỗ trợ của người dân thông qua chương trình đã được Ban Tổ chức gửi về các quận, huyện, TP. Thủ Đức để xử lý.

Nhờ đó góp phần thúc đẩy nhanh công tác giải ngân, cấp phát tiền hỗ trợ và túi an sinh cho người dân tại các địa phương. Tính đến ngày 5-9, TP HCM đã phát được hơn 1,6 triệu túi an sinh, giải ngân được hơn 4.896 tỉ tiền hỗ trợ cho hơn 2,4 triệu người dân, hộ gia đình và doanh nghiệp khó khăn vì Covid-19.

Với mong muốn lắng nghe và giải quyết kịp thời các tâm tư, nguyện vọng của người dân, nhiều lãnh đạo của các sở, ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức, đặc biệt là Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã tham gia chương trình, trực tiếp giải đáp những thắc mắc, bức xúc của người dân.

Đây là việc làm chưa từng có tiền lệ, được người dân TP HCM ghi nhận, đánh giá cao trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành như hiện nay.


Phan Anh; ảnh: Nguyễn Phan

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).