4 chuyến bay đưa 750 người dân Quảng Nam về quê

11 Tháng 10, 2021 | 09:11

(NLĐO)- Hôm nay 11-10, 2 chuyến bay do Pacific Airlines thực hiện sẽ cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đưa khoảng 378 hành khách là phụ nữ có thai, người già, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn về quê hương Quảng Nam.

Đây là những chuyến bay có trả phí nhưng được thực hiện không lợi nhuận, chỉ tính chi phí cơ bản phục vụ chuyến bay. Các chuyến bay được thực hiện theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi làn sóng đại dịch Covid-19, do Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM, UBND Tỉnh Quảng Nam và các địa phương liên quan cùng Pacific Airlines phối hợp thực hiện.

4 chuyến bay đưa 750 người dân Quảng Nam về quê - Ảnh 1.

Bà con người Quảng Nam làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: BL

Đợt này có tổng cộng 4 chuyến bay, vận chuyển khoảng 750 hành khách là phụ nữ có thai, người già, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn về quê hương Quảng Nam.

Trước đó, chiều ngày 10-10, hai chuyến bay của Hãng hàng không Pacific Airlines đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất đưa gần 372 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương.

Sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân được UBND Tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch. Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định.

4 chuyến bay đưa 750 người dân Quảng Nam về quê - Ảnh 2.

Hành khách là phụ nữ có thai, người già, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: BL

Trước đó, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đón khoảng 5.000 người dân từ TP HCM về quê miễn phí bằng ôtô, máy bay. Hiện nay, ngoài một số chuyến bay miễn phí đón người có điều kiện đặc biệt khó khăn, tỉnh Quảng Nam còn tổ chức đón người dân ở TP HCM về quê bằng máy bay, cách ly tại các khách sạn có thu phí.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm đứng ra tổ chức, các chi phí như vé máy bay, ăn ở trong thời gian cách ly, phí xét nghiệm do người có nhu cầu về quê tự chi trả.

Bắt đầu từ ngày 10-10, Pacific Airlines cũng triển khai bán vé trên 12 đường bay nội địa theo chương trình bay thí điểm của cơ quan chức năng. Theo kế hoạch, Hãng sẽ khai thác các đường bay giữa Tp.Hồ Chí Minh – Quy Nhơn/Đà Nẵng/Huế/Nha Cam Cam Ranh/Vinh/ Tuy Hòa/Đồng Hới/Chu Lai/ Thanh Hóa/Hải Phòng/Phú Quốc; giữa Hà Nội – Đà Nẵng.

Các chuyến bay hiện trong giai đoạn thí điểm, cần bảo đảm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy hành khách nên tìm hiểu kỹ các quy định của địa phương và cơ quan chức năng, hoàn thành thủ tục tục cần thiết trước khi mua vé để tránh phát sinh ngoài mong đợi. Tùy theo tình hỉnh thực tế, lịch bay có thể thay đổi và hành khách sẽ được chuyển đổi chuyến bay miễn phí.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).