Ban giải thể, hòa cả làng: Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu làm rõ trách nhiệm

16 Tháng 08, 2019 | 16:34

(NLĐO) – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra các sai phạm, không để xảy ra tình trạng "hòa cả làng".

Chiều 16-8, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông báo tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2019 và thông tin các hoạt động quan trọng trong thời gian tới cũng như một số nội dung đang được dư luận quan tâm trong thời gian qua.

Liên quan đến việc Thanh tra tỉnh Quảng Nam kết luận Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt (nay là Công ty CP Bách Đạt An - đóng tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) trong việc chấp hành các quy định của pháp luật khi thực hiện các dự án trên địa bàn thị xã Điện Bàn, thông cáo báo chí của UBND tỉnh Quảng Nam cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra, xử phạt hành chính về các sai phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản đối với Công ty CP Bách Đạt An.

Ban giải thể, hòa cả làng: Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu làm rõ trách nhiệm - Ảnh 1.

Người mua đất liên tục bao vây trụ sở Công ty Bách Đạt An để đòi sổ đỏ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Thanh tra tỉnh làm rõ trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND thị xã Điện Bàn và Ban Quản lý phát triển đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (trước đây) và các cá nhân có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xử lý trách nhiệm của tổ chức, tập thể, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật...

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, mới đây, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã công bố kết luận thanh tra việc thực hiện các dự án đầu tư do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Kết luận của Thanh tra tỉnh Quảng Nam chỉ ra hàng loạt vi phạm của Công ty Bách Đạt An và khẳng định các vi phạm, thiếu sót của Công ty Bách Đạt An có trách nhiệm rất lớn của Ban Quản lý phát triển đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (gọi tắt là BQL ĐN-ĐN). Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh Quảng Nam lại cho rằng ban này đã giải thể nên không đề xuất xử lý hành chính.

Ban giải thể, hòa cả làng: Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu làm rõ trách nhiệm - Ảnh 2.

Thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm của Công ty Bách Đạt An nhưng cho rằng Ban quản lý Điện Nam - Điện Ngọc đã giải thể nên không đề xuất xử lý hành chính các cá nhân

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi BQL ĐN-ĐN giải thể, lãnh đạo, cán bộ nhân viên của ban này được đưa về công tác tại thị xã Điện Bàn hoặc các cơ quan ban ngành của tỉnh Quảng Nam.

Trong đó, ông Đặng Hoàng Duy, nguyên Giám đốc Ban được đưa về làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, đã có quyết định bổ nhiệm nhưng không hiểu sao ông này không đến làm việc sau đó có đơn xin nghỉ. Hiện ông Duy đang công tác tại một trường ĐH ở TP Đà Nẵng.

 Ông Huỳnh Xuân Sơn, nguyên Phó giám đốc BQL ĐN-ĐN hiện đang là Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam...

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).