Bí thư Thừa Thiên - Huế viết thư kêu gọi ủng hộ người Huế đang ở TP HCM

22 Tháng 08, 2021 | 16:17

(NLĐO) - Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã viết thư kêu gọi ủng hộ người Huế sinh sống ở TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam đang gặp khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ngày 22-8, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế đã viết thư kêu gọi ủng hộ bà con đồng hương Thừa Thiên - Huế tại TP HCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Trong thư, ông Lưu khẳng định rằng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chủ động cử nhiều đoàn chuyên gia, y, bác sĩ, sinh viên tình nguyện với hơn 500 người tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP HCM và các tỉnh bạn; triển khai nhiều đợt quyên góp, ủng hộ cho nhân dân các tỉnh, thành có dịch. Thừa Thiên - Huế cũng đã đón hơn 50.000 công dân từ các tỉnh có dịch trở về địa phương, trong đó hơn 20.000 người thực hiện cách ly tập trung.

Bí thư Thừa Thiên - Huế viết thư kêu gọi ủng hộ người Huế đang ở TP HCM - Ảnh 1.

Thời gian qua tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đón nhiều người dân Huế từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về tránh dịch

Trong bối cảnh hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là địa bàn TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam, đã và đang gây tổn hại lớn đến sức khỏe và đời sống của nhân dân, trong đó, có bà con đồng hương Thừa Thiên - Huế. Mặc dù bà con đồng hương đã rất nỗ lực, đoàn kết để cùng nhau vượt qua đại dịch, song vẫn còn nhiều bà con xa quê đang gặp hoàn cảnh khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập. Hơn lúc nào hết, người dân quê hương Thừa Thiên - Huế đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

"Tôi kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang toàn tỉnh; các tầng lớp nhân dân, các tổ chức tôn giáo, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, bằng tình cảm của mình, hãy chung tay hỗ trợ, giúp đỡ người dân Thừa Thiên - Huế ở TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam đang gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19" – ông Lưu viết.

Trong thư, ông Lưu cũng công bố mọi sự ủng hộ gửi về UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, số: 4000000002019 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thừa Thiên -Huế; hoặc ủng hộ trực tiếp tại trụ sở của đơn vị này tại số 47 Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh, TP Huế.

Trong thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều "đơn" kêu cứu của những người nói rằng mình quê ở Thừa Thiên – Huế đang mắc kẹt tại TP HCM và đang lâm vào cảnh rất khó khăn như không có việc làm, không có tiền, nguy cơ dịch bệnh đe dọa.... Họ mong muốn chính quyền tạo điều kiện để đưa mình về quê hoặc hỗ trợ khi ở lại.

Quang Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).