Bộ Công an công bố quyết định thanh tra liên quan vụ CSGT Đồng Nai tố sếp

11 Tháng 12, 2019 | 21:23

(NLĐO) – Thanh tra Bộ Công an đã đến Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thanh tra "lùm xùm" tố cáo bảo kê xe quá tải và công tác quản lý, sử dụng tài chính sau khi có thông tin về những tố giác tại đây.

Liên quan đến vụ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai tố cáo sếp 'bảo kê xe quá tải' đồng thời tố cáo việc "ăn chặn" tiền trực lễ, tết… tại đây, thanh tra Bộ Công an chiều ngày 11-12 đã chính thức vào cuộc, công bố các quyết định thanh tra.

Theo đó, nguồn tin cho hay thanh tra Bộ Công an đã đến Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thanh tra công tác quản lý, sử dụng tài chính và công vụ ở Phòng CSGT để làm rõ thông tin tố cáo trong những ngày qua.

Bộ Công an đã tiếp cận vụ CSGT Đồng Nai tố sếp bảo kê xe quá tải như thế nào? - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp chiều 6-12, Công an Đồng Nai thông tin với báo chí về vụ việc CSGT tố cáo "sếp"

Trước đó, cách vài ngày, tại cuộc họp với phóng viên báo chí để bước đầu thông tin chính thức về vụ việc, đại tá Nguyễn Văn Thọ- Trưởng Phòng Tham mưu tổng hợp Công an tỉnh Đồng Nai thay mặt ban giám đốc đã trả lời các phóng viên về nhiều câu hỏi liên quan, tuy nhiên nội dung cơ bản là phải chờ lực lượng thanh tra tiếp tục làm rõ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động về việc thanh tra Bộ công an với chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp cận như thế nào để vũ việc được xác minh một cách mimnh bạch, độc lập, nghiêm minh, đại tá Thọ lúc đó cho biết thời điểm đó chỉ mới công an tỉnh vào cuộc để làm rõ những nội dung ban đầu.

Như vậy, với chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, hiện vụ việc đã được lực lượng thanh tra Bộ Công an tiếp cận.

Như Báo Người Lao Động liên tục thông tin, liên quan vụ việc một số cán bộ CSGT Đồng Nai tố cáo cấp trên can thiệp vào quy trình xử lý vi phạm, "bảo kê" xe quá tải, bên cạnh đó có sự ăn chặn tiền phụ cấp, hiện bộ phận thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai đã mời hàng chục CSGT lên để thu thập thông tin. Bộ trưởng Bộ Công an, đại tướng Tô Lâm đã chỉ đạo giao thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của bộ kiểm tra làm rõ.

Tiếp đó, đại tá Vũ Hồng Văn - tân Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 2 tháng trung tá Phạm Hải Cảng (Đội trưởng Đội CSGT số 1) và trung tá Phan Cẩm Tú (Đội phó Đội CSGT số 1) để chờ xử lý.

Xuân Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).