Cá chết trắng gây ô nhiễm tại Khe Cạn, người dân đóng cửa cả ngày lẫn đêm

03 Tháng 05, 2019 | 13:59

(NLĐO)- Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng khẳng định nước thải tại Khe Cạn và sông Phú Lộc đã được thu gom nhưng tình trạng cá chết trắng lại tiếp tục xảy ra

Trưa 3-5, người dân sinh sống dọc tuyến kênh Khe Cạn và Phú Lộc (địa bàn quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tiếp tục phản ánh tình trạng cá chết trắng và nổi lềnh bềnh xảy ra tại khu vực 2 kênh trên đang gây ô nhiễm nặng suốt nhiều ngày nay.

Clip: Cá chết trắng tại Khe Cạn

Do lượng cá chết và nước thải lẫn rác thải không được thu gom, xử lý buộc người dân phải đóng kín cửa nhà vì lo sợ ô nhiễm.

Cá chết trắng gây ô nhiễm tại Khe Cạn, người dân đóng cửa cả ngày lẫn đêm - Ảnh 2.

Cá chết trắng tại kênh Khe Cạn

Bà Phan Thị T. (ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) bức xúc: "Cá chết đã nhiều ngày mà không thấy đơn vị nào đến thu gom như mọi khi. Rác thải thì bị tấp đầy mặt kênh khiến nước thải bị ùn ứ và bốc mùi hôi nồng nặc. Chúng tôi không hiểu vì sao nơi nằm cạnh Trạm xử lý nước thải Phú Lộc mà tình trạng ô nhiễm nước thải, cá chết lại liên tục xảy ra và không được xử lý (?)".

Cá chết trắng gây ô nhiễm tại Khe Cạn, người dân đóng cửa cả ngày lẫn đêm - Ảnh 3.

Cá chết chủ yếu là cá rô phi

Theo quan sát của phóng viên, hiện dọc tuyến kênh Khe Cạn và Phú Lộc kéo dài hơn 500 m, bắt đầu từ đường Hoàng Thị Loan qua Nguyễn Như Hạnh ra Yên Khê 2 (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê), tình trạng cá chết xuất hiện rải rác.

Tại khu vực ngã ba kênh Khe Cạn, cá chết chủ yếu là cá rô phi tấp dày đặc đã nhiều ngày đang bốc mùi hôi nồng nặc. Cạnh đó là một lượng lớn nước thải sủi bọt chảy thẳng ra kênh Phú Lộc.

Cá chết trắng gây ô nhiễm tại Khe Cạn, người dân đóng cửa cả ngày lẫn đêm - Ảnh 4.

Rác thải và cá chết bủa vây cả dòng kênh Khe Cạn ra Phú Lộc vào sáng 3-5

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, cho biết nước thải tại khu vực Khe Cạn và Phú Lộc đã được thu gom về Trạm xử lý nước thải Phú Lộc để xử lý; nước thải không còn chảy ra sông sau khi tình trạng cá chết trắng xảy ra tại đây vào ngày 22-4.

"Đối với tình trạng nước thải chảy tràn ra sông Hàn, phía Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải đang xử lý mùi tại khu vực Đảo Xanh (quận Hải Châu)" – ông Hùng thông tin.


 

Vĩnh Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).