Cà Mau xử lý gần 200 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

16 Tháng 04, 2020 | 21:14

(NLĐO) – Ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã xử lý 196 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, tổng số tiền phạt hơn 133 triệu đồng.

Ngày 16-4, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Cà Mau đã có báo cáo về kết quả xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cà Mau xử lý gần 200 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt

Theo đó, ngành chức năng của tỉnh đã xử lý và nhắc nhở 196 cơ sở vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổng số tiền phạt hơn 133 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: trốn cách ly y tế tại nhà, không đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người, kinh doanh khẩu trang không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải vừa có chỉ thị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Cà Mau được xác định là tỉnh ít có nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, trong địa bàn tỉnh vẫn có những nơi, những địa điểm có nguy cơ lây lan cao như: các nhà máy, xí nghiệp chế biến thủy sản, các khu công nghiệp, chợ, bệnh viện...

Để bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân và tập trung triển khai các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, mọi tổ chức, cá nhân trong toàn tỉnh thực hiện các biện pháp bắt buộc chung trong phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách 2m giữa người với người khi giao tiếp tại các nơi công cộng. Thường xuyên tổ chức phun, xịt, tiêu độc, khử trùng, kiểm tra thân nhiệt tại các cơ quan, trụ sở làm việc, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, chợ… Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: massage, gội đầu, làm móng, hớt tóc, bar, vũ trường, các tụ điểm vui chơi, giải trí…

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Cà Mau cũng cho các cơ sở kinh doanh, buôn bán các mặt hàng phục vụ trực tiếp nhu cầu thiết yếu của người dân; các cơ sở kinh doanh ăn uống, nước giải khát… được phép hoạt động. Tuy nhiên, người dân phải thực hiện nghiêm các biện pháp bắt buộc chung trong phòng, chống dịch bệnh.

"Cho phép học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ ngày 20-4. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sỉ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh... nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn. Đồng thời, khẩn trương chỉ đạo cho phun xịt, tiêu độc, khử trùng, triển khai các công việc cần thiết trước khi học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đến trường đảm bảo an toàn tuyệt đối", chỉ thị của UBND tỉnh nêu rõ.

Tin - ảnh: VÂN DU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).