TP HCM dự kiến ngày 15-5 tổ chức thi sát hạch lái xe trở lại

11 Tháng 05, 2020 | 19:03

(NLĐO) - Một trong nhiều yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 tại các Trung tâm sát hạch lái xe ở TP HCM khi tổ chức lại là phải có phòng cách ly tạm cho người biểu hiện ho, sốt, chờ cơ quan chức năng xử lý.

Tại TP HCM dự kiến từ ngày 15-5 sẽ tổ chức thi sát hạch cấp giấy phép lái xe trở lại và để phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM yêu cầu hàng loạt vấn đề.

Theo Sở GTVT, tất cả các cơ sở đào tạo lái xe sẽ phải phối hợp thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tổ chức các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe tại TP.

Trong đó, với các trung tâm sát hạch lái xe, Sở GTVT yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm dịch Covid-19 do UBND TP ban hành ở khối giáo dục nghề nghiệp.

Cụ thể là phải tổ chức khai báo y tế đối với học viên, giáo viên, sát hạch viên, nhân viên... Đồng thời kiểm tra thân nhiệt toàn bộ người khi ra vào trung tâm sát hạch và lập hồ sơ, theo dõi kết quả kiểm tra thân nhiệt của các học viên, giáo viên, sát hạch viên, nhân viên hỗ trợ.

Sở GTVT cũng yêu cầu toàn bộ người có mặt tại các trung tâm phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m giữa mỗi người và những nơi tập trung phải bố trí nước rửa tay sát khuẩn, tăng cường vệ sinh...

Trung tâm sát hạch lái xe ở TP HCM phải làm gì để hoạt động lại? - Ảnh 1.

Một trường dạy lái xe tại TP HCM

Đặc biệt, để chặt chẽ hơn trong công tác phòng dịch, Sở GTVT yêu cầu các trung tâm đào tạo sát hạch phải bố trí ít nhất 2 phòng cách ly (1 nam, 1 nữ) để cách ly tạm thời các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, chờ cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Mỗi trung tâm cũng phải xây dựng một kịch bản để xử lý tình huống người có biểu hiện bệnh. Cụ thể là nếu phát hiện phải phối hợp ghi nhận quá trình tiếp xúc của cá nhân đó và cách ly người có tiếp xúc gần, báo cáo cơ quan có thẩm quyền...

Ngoài ra, Sở GTVT cũng yêu cầu các trung tâm sát hạch phối hợp cơ sở đào tạo lái xe hạn chế tổng số lượng học viên dự sát hạch cấp giấy phép lái xe dưới 200 học viên/kỳ sát hạch, chia làm nhiều khung giờ và mỗi khung giờ tập trung không quá 30 người...

Hiện Sở GTVT đã chỉ đạo các bên liên quan kiểm tra chặt chẽ những nội dung nêu trên tại các cơ sở, trung tâm sát hạch lái xe trước khi tổ chức thi sát hạch lái xe trở lại.

Gia Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).