Cán bộ thuế nói gì khi bị tố say xỉn, xưng hô "mày - tao" với người dân?

11 Tháng 06, 2022 | 12:04

(NLĐO) - Theo cán bộ thuế bị phản ánh ở Kon Tum, do buổi chiều nghỉ nên khi dùng bữa trưa, ông đã uống mấy ly rượu, lúc vào phòng lám việc lấy áo khoác về nhà thì gặp một người dân tới làm thủ tục thuế

Ngày 11-6, Cục Thuế tỉnh Kon Tum cho biết vẫn đang làm rõ thông tin người dân tố cáo một cán bộ thuế say xỉn, không tiếp nhận, hướng dẫn giải quyết thủ tục và xưng hô "mày - tao" với người này.

Liên quan vụ việc trên, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi trực tiếp với người bị phản ánh là ông T.V.H, cán bộ thuộc Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum.

Cán bộ thuế nói gì khi bị tố say xỉn, xưng hô mày - tao với người dân? - Ảnh 1.

Ông T.V.H thừa nhận đã uống rượu vào buổi trưa, khi về phòng lấy áo khoác thì gặp người dân tới làm việc

Theo ông T.V.H, vào sáng 8-6, ông đi họp, buổi chiều nghỉ nên buổi trưa đã uống mấy ly rượu. Sau đó, ông T.V.H vào phòng làm việc lấy áo khoác để trở về nhà. Đúng lúc này, ông T.T.N (người dân ở huyện Kon Rẫy) đến hỏi làm thủ tục về thuế. "Tôi nói là đã uống rượu rồi thì không làm việc, hẹn ngày mai quay trở lại" - ông T.V.H cho hay.

Theo cán bộ này, vào ngày trước đó, ông T.T.N đã đến kê khai đăng ký, hoàn thành nghĩa vụ thuế. Lúc đó, ông T.V.H đã giải thích rõ là chưa kê khai thì không thể xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế; phải kê khai đăng ký thuế rồi sau đó muốn làm gì thì làm...

Ông T.V.H bị tố say xỉn, "mày - tao" với một người dân

Cũng trong ngày 11-6, Tổng cục Thuế đã có văn bản yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum xác minh, xử lý nghiêm sai phạm nếu có của công chức thuộc sự quản lý của đơn vị. Đồng thời yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với công chức có liên quan để phục vụ công tác xác minh thông tin phản ánh của báo chí.

Ngay sau đó, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác từ ngày 10 đến ngày 20-6, đối với ông T.V.H, Phó Đội trưởng thuộc Đội quản lý thuế liên xã - thị trấn huyện Kon Rẫy, thuộc Chi cục Thuế khu vực số 1 tỉnh Kon Tum để phục vụ công tác xác minh thông tin.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế tỉnh Kon Tum rà soát quy trình quản lý, nội quy, quy chế và khắc phục hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý tại đơn vị, xem xét xử lý vi phạm theo phân cấp quản lý cán bộ và báo cáo Tổng cục Thuế trước ngày 20-6.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, ông T.T.N phản ánh khi đến làm thủ tục thuế tại Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum (ở huyện Kon Rẫy) thì gặp một cán bộ thuế có biểu hiện say xỉn, không tiếp nhận. Theo ông N, sau đó, giữa hai bên trở nên căng thẳng, to tiếng từ phòng làm việc tới hành lang. Thậm chí, cán bộ thuế này còn xưng hô "mày - tao".

Sau đó, vị cán bộ thuế này yêu cầu ông N. ra về, hôm sau tới giải quyết khiến ông vô cùng bức xúc, quay video toàn bộ vụ việc và phản ánh với báo chí.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).