Xác minh việc người dân tố cán bộ thuế say xỉn, gây khó dễ

09 Tháng 06, 2022 | 16:48

(NLĐO) - Một người dân phản ánh khi đến Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum làm thủ tục thì gặp cán bộ thuế say xỉn, không hướng dẫn giải quyết.

Ngày 9-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Nhân Văn, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kon Tum, cho biết sẽ cử cán bộ xác minh thông tin người dân phản ánh cán bộ thuế say xỉn, gây khó dễ, không hướng dẫn khi đến làm thủ tục.

Theo ông T.T.N (trú huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum), chiều 8-6, ông đến Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum (tại huyện Kon Rẫy) làm thủ tục về thuế để chuyển đổi biển số ôtô từ trắng sang vàng nhằm thực hiện kinh doanh vận tải.

Tại đây, một cán bộ thuế có biểu hiện say xỉn, không tiếp nhận làm thủ tục với nhiều lý do, như "từ trước tới giờ không đăng ký, bây giờ đến đây thì không chấp nhận", rằng ôtô của ông N. "đã bị Sở Văn hóa - Thông tin thu hồi khẩu hiệu thì anh không chấp nhận"... Sau đó, cán bộ này yêu cầu ông N. ra về, hôm sau tới giải quyết.

Xác minh việc người dân tố cán bộ thuế say xỉn, gây khó dễ - Ảnh 1.

Ông T.T.N yêu cầu nói rõ lý do vì sao không tiếp nhận và đề nghị được hướng dẫn các thủ tục liên quan. "Anh say rượu rồi mà làm việc. Sao lại có Sở Văn hóa - Thông tin gì ở đây? Xe tôi thì liên quan gì đến sở Văn hóa - Thông tin?" – ông N. thắc mắc.

Theo ông N, sau đó, giữa hai bên trở nên căng thẳng, to tiếng từ phòng làm việc tới hành lang. Thậm chí, cán bộ thuế này còn xưng hô "mày", "tao". Vụ việc chỉ dừng lại khi 2 cán bộ thuế khác gồm 1 nam và 1 nữ tới can ngăn, xin lỗi người đến làm thủ tục.

Toàn bộ quá trình trao đổi trên đã được ông T.T.N quay video lại bằng điện thoại để làm bằng chứng.

Ông Võ Xuân Loan, Phó Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum, xác nhận cán bộ xuất hiện trong video do ông T.T.N quay là ông T.V.H, đã có những ứng xử chưa tốt. Sau đó, ông H. đã nhận khuyết điểm, xin lỗi ông N.

Trong khi đó, ông T.V.H cho rằng hôm 8-6, ông T.T.N tới làm việc vào cuối giờ, lúc ông đang lấy áo khoác để ra về. Do hồ sơ không đầy đủ thủ tục và đã cuối ngày nên ông H. mới đề nghị ông N. hôm sau tới làm việc.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).