Chủ nhà nghỉ trang trí phòng sex "50 sắc thái" nói gì?

12 Tháng 08, 2018 | 11:15

(NLĐO)- Chủ nhà nghỉ Honey Houses cho biết đã tháo gỡ toàn bộ vật dụng, tranh ảnh trang trí 2 phòng nghỉ sex "ăn theo" phim "50 sắc thái" theo yêu cầu của lực lượng chức năng.

Sáng 12-8, chủ nhà nghỉ Honey Houses (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) cho biết nơi đây đã hoàn thành việc tháo gỡ toàn bộ trang trí, vật dụng trang trí trong 2 phòng nghỉ được cho là không đúng thuần phong mỹ tục theo yêu cầu của Thanh tra Sở Văn hoá-Thể thao-Du lịch TP Cần Thơ. Theo chủ nhà nghỉ này, luật chưa có quy định nào cụ thể về thuần phong mỹ tục, nhà nghỉ làm việc theo pháp luật nên ngành chức năng yêu cầu tháo gỡ thì chấp hành.

Chủ nhà nghỉ trang trí phòng sex 50 sắc thái nói gì? - Ảnh 1.

Phòng 50 sắc thái được nhà nghỉ quảng cáo. Ảnh: Facebook

"Khi xây dựng nhà nghỉ, tôi đã tham khảo và muốn tạo ra nhiều phong cách khác nhau, phục vục cho xu thế của một số bạn trẻ, chứ không mang mục đích phản cảm, bậy bạ. Mô hình này có nhiều ở Nhật. Từ hôm chia sẻ trên Fanpage và khai trương vào ngày 23-7 đến nay nhà nghỉ có nhiều khách", chủ nhà nghỉ trình bày. Sau khi quảng cáo nhà nghỉ, nhiều người cho rằng đây là phong cách lạ và sáng tạo của chủ nhà nghỉ. Nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng việc trang trí phòng như thế không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, nhà nghỉ Honey Houses quảng cáo phòng nghỉ dành cho các cặp tình nhân. Mỗi phòng được trang trí theo phong cách khác nhau từ phòng Vip (Vip room), thiên nhiên (Amazon room) cho tới sex và bạo dâm (Fiffy Shades Room, BDSM room). 

Đặc biệt, tại 2 phòng Fiffy Shades Room, BDSM room, quang cảnh được bài trí như phiên bản của phim "50 sắc thái". Cụ thể giường nệm được sử dụng những gam màu nóng, đặt trong cũi sắt; bao quanh bên ngoài là vách ngăn như sóng sắt nhà tù thời trung cổ kèm theo vô số vật dụng bạo dâm được treo trên tường của phòng nghỉ. Giá của phòng nghỉ ở mức 300.000-600.000 đồng/đêm; 320.000-700.000 đồng/ngày.

Chủ nhà nghỉ trang trí phòng sex 50 sắc thái nói gì? - Ảnh 2.

Một phòng khác trang trí vật dụng có tính bạo lực. Ảnh: Facebook

Sau khi có phản ảnh của dư luận, Thanh tra Sở VH-TT-DL kiểm tra và yêu cầu nhà nghỉ tháo dỡ các đồ vật, tranh ảnh có tính bạo lực trong 2 phòng nói trên để phù hợp với thuần phong mỹ tục nhưng không xử phạt chủ cơ sở này. 

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) cho biết: "Đối với nhà hàng, khách sạn, phòng nghỉ có quy định phải phù hợp với thuần phong mỹ tục. Ví dụ như trong phòng karaoke không được làm phòng kín mít mà phải có kính để bên ngoài nhìn vào, không được treo những hình ảnh đồi truỵ, phản cảm, sex…". Về trường hợp của nhà nghỉ Honey Houses, luật sư Đức cho rằng, nếu anh trang trí những vật dụng, tranh ảnh như trên trong phòng ngủ của anh thì không sao nhưng đây là nhà nghỉ có nhiều đối tượng trú ngụ, là nơi hoạt động kinh doanh nên việc kinh doanh phải tuân thủ theo chuẩn mực.

Ca Linh-Lê Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).