Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đến với doanh nhân 3 miền

05 Tháng 10, 2019 | 15:14

(NLĐO) - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã giới thiệu về ý nghĩa của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tại Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam 2019.

Sáng 5-10, tại Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam 2019 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại TP Đà Nẵng với sự tham dự của gần 1.000 doanh nhân, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã có bài phát biểu về ý nghĩa của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, trao tượng trưng cờ Tổ quốc cho ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, thể hiện sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp đối với Chương trình “1 triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động phát động. Ông Vũ Tiến Lộc cho biết đây là chương trình hết sức có ý nghĩa, góp phần tạo động lực giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng Tổ quốc. 

Theo Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". 

Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đến với doanh nhân 3 miền - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại Diễn đàn doanh nhân Việt Nam 2019

Chương trình này có ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển; để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước. Chương trình còn có ý nghĩa tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội nhằm chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Diễn đàn doanh nhân Việt Nam 2019 

Trong chương trình, Báo Người Lao Động phối hợp cùng các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và các địa phương trong cả nước; huy động sự đóng góp của các tập đoàn, doanh nghiệp, đoàn – hội, các cá nhân trong và ngoài nước...

Ban Biên tập Báo Người Lao Động và Ban Tổ chức Chương trình dành tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân tại các tỉnh ven biển từ Cà Mau đến Quảng Ninh.

Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đến với doanh nhân 3 miền - Ảnh 3.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, trao tượng trưng cờ Tổ quốc cho ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, thể hiện sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp đối với Chương trình “1 triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”

Bên cạnh đó, Chương trình sẽ phối hợp tuyên truyền trong cộng đồng ngư dân các chính sách pháp luật của Nhà nước, về Luật biển Quốc tế, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền của bà con ngư dân mỗi khi ra khơi bám biển.

Được chính thức phát động vào ngày 1-6-2019 nhân Tuần lễ Biển và Hải Đảo Việt Nam, đến nay, sau hơn 4 tháng triển khai, Chương trình đã trao gần 100.000 lá cờ Tổ quốc ở nhiều địa phương trong cả nước như: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Quảng Ngãi, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, TPHCM.

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" hân hạnh được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trao tặng cờ cho ngư dân tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 29-7 và tại Bình Định ngày 20-8; được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao cờ tại Bạc Liêu ngày 1-6, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chứng kiến và trao tặng cờ cho ngư dân hai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Khánh Hòa trong các ngày 1 và 2-8.

Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đến với doanh nhân 3 miền - Ảnh 4.

Ông Tô Đình Tuân trao biểu trưng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ông Vũ Tiến Lộc

Mới đây, ngày 19 tháng 9, tại TPHCM, Báo Người Lao Động đã trao tặng lãnh đạo Vùng 2 Hải quân 20.000 lá cờ Tổ quốc; trao tặng lãnh đạo Vùng 4 Hải quân 40.000 lá cờ Tổ quốc. Số cờ này sẽ được lực lượng Hải quân trao tặng trực tiếp cho ngư dân trong quá trình bà con vươn khơi bám biển ở khu vực gần 15 nhà giàn và 33 đảo, điểm đảo của Tổ quốc ta trên biển Đông.

Ngoài trao tặng cờ Tổ quốc, Báo Người Lao Động còn vận động cộng đồng doanh nghiệp đóng góp, tặng ngư dân một số thuốc, dụng cụ sơ cứu cho bà con trên các vùng biển xa.

Không chỉ trên biển, vừa qua, Báo Người Lao Động cũng đã làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nhằm triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ, góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. 

Mới đây, Báo Người Lao Động đã trao tặng Đồn Biên phòng Đàm Thủy (tỉnh Cao Bằng) 300 lá cờ Tổ quốc để các chiến sĩ trao tặng cho bà con sinh sống dọc biên giới với Trung Quốc.

"Ban Biên tập Báo Người Lao Động mong mỏi và tin tưởng rằng với sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và lãnh đạo TPHCM; được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các Ban, Bộ, Ngành trung ương và các địa phương trong cả nước; cùng với sự chung tay của toàn xã hội, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ góp phần tạo động lực giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển; góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng mà ông cha chúng ta đã gìn giữ suốt hàng ngàn năm qua" – ông Tô Đình Tuân nói đồng thời gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo TPHCM, các Ban, Bộ, Ngành trung ương, các địa phương, các tập đoàn, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng chương trình trong suốt thời gian qua.

Tr. Thường - B.Vân - Q.Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).